13 ví dụ về nội dung nổi bật mang lại cho chúng ta tất cả cảm giác tạ ơn

Chúc mừng Lễ tạ ơn đến tất cả những người ăn mừng! Ngay cả khi kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ này thực sự không phải là điều của bạn, thì đó là thời điểm tuyệt vời để nghĩ về tất cả những gì chúng ta phải biết ơn.

Bất chấp tất cả những thách thức phức tạp trong quá khứ tinh thần của ngày tri ân này, chúng tôi đã tập hợp 13 Ví dụ nổi bật với một số mẩu tin hấp dẫn từ năm nay Giải thưởng Tiếp thị Nội dung và các nội dung nổi bật khác nói lên chủ đề của kỳ nghỉ – du lịch, bạn bè và gia đình, thực phẩm, và cho những người cần. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ truyền cảm hứng để bạn tiếp tục phấn đấu làm và trở nên tốt hơn – cho doanh nghiệp của bạn, khách hàng của bạn và thế giới.

Du lịch trên sông (và trên không)

Giờ đây, mọi người đã tự tin hơn về nối lại các chuyến thăm trực tiếp với gia đình, các thương hiệu du lịch ngày càng sử dụng nội dung để trấn an khách hàng rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu của họ.

1. Lonely Planet

Một ví dụ đến từ Lonely Planet, một thương hiệu thực tế đồng nghĩa với hướng dẫn thiết yếu và trải nghiệm du lịch thỏa mãn. Công ty hợp tác với công ty kinh doanh thông tin y tế Healthline trên trang web dành cho những người tiêu dùng lo lắng muốn tìm những tin tức mới nhất về Covid – 19 các điều kiện và hạn chế đi lại, lời khuyên về các điểm đến và hoạt động an toàn nhất cũng như các mẹo để giúp họ kiểm soát các vấn đề sức khỏe có thể phát sinh trên hành trình của họ.

Hấp dẫn: Khi những trải nghiệm thông thường trước đây có thể mang đến những thách thức bất ngờ, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao sự hướng dẫn kịp thời và sự trợ giúp mà nội dung của bạn có thể cung cấp để giảm bớt căng thẳng cho họ.

2. Qantas

Nhưng ngay cả trước khi các thương hiệu du lịch tiếp tục hoạt động, họ đã khám phá các cách thay thế để giúp khán giả khắc phục các giới hạn về vị trí của họ. Nhiều trải nghiệm du lịch tại nhà đầy kích thích. Ví dụ: hãng hàng không Úc Qantas đã ra mắt Travel Insider , một trung tâm nội dung với các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn đến các bảo tàng nổi tiếng , vườn thú và phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp thế giới, cũng như các điểm tham quan có một không hai như Uluru hoặc Nhà hát Opera Sydney.

@ Qantas đã mang đến những trải nghiệm du lịch hấp dẫn hầu như cho những người ở lại- @Joderama qua @CMIContent cho biết thế giới tại nhà trong đại dịch, @Joderama nói. Nhấp để Tweet

Hấp dẫn: Những nỗ lực như thế này chứng tỏ có nhiều cách để mang lại trải nghiệm đáng mơ ước. Nghĩ về những gì mà sản phẩm của bạn đại diện về mặt cảm xúc và khám phá các phương pháp tiếp cận mới có thể cung cấp cảm giác hài lòng tương tự.

3. Chuyến bay giá rẻ của Scott

Trang web thỏa thuận du lịch ngân sách Chuyến bay giá rẻ của Scott đã mở rộng các dịch vụ nội dung kỹ thuật số để truyền cảm hứng cho những người yêu thích du lịch tiếp tục mơ ước – và bắt đầu lập kế hoạch cho – chuyến bay tiếp theo của họ các chuyến đi. Tuy nhiên, ngoài việc tạo ra một loạt hướng dẫn đầy tham vọng mới và báo cáo Trạng thái các chuyến bay giá rẻ được hỗ trợ dữ liệu, công ty đã tái tập trung vào giao dịch du lịch hiện tại của mình bản tin để giải quyết những lo lắng về việc đi lại tức thời. Người sáng lập của công ty đã dành riêng bục phát biểu hàng tuần của mình cho các chủ đề như hoàn lại tiền khi đặt phòng bị hủy, dự đoán về việc tiếp tục du lịch đến các điểm đến mơ ước và tác động của biến động giá liên tục.

Giám đốc điều hành @ scottsflights đã chuyển đổi chuyên mục du lịch hàng tuần của mình để nói chuyện thực tế (hoàn tiền khi đặt phòng bị hủy) và truyền cảm hứng (dự đoán về việc tiếp tục du lịch đến các điểm đến mơ ước), @Joderama via @ CMIContent. Nhấp để Tweet

Tidbit hấp dẫn: Cung cấp các công cụ dựa trên nội dung giúp khán giả của bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn là luôn là một cách tiếp cận thành công để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu . Trong trường hợp này, nó cũng giúp Chuyến bay giá rẻ của Scott giành được giải Bản tin điện tử tốt nhất tại 2021 Giải thưởng Tiếp thị Nội dung (CMA).

4. Công ty Du lịch Virginia

Tương tự, Công ty Du lịch Virginia đã chuyển chiến lược nội dung của mình từ thu hút du khách ngoài tiểu bang sang hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiếu lưu lượng truy cập đến chân người tiêu dùng. Kết quả Virginia dành cho những người đang yêu: Khám phá tình yêu của bạn chiến dịch đã giành được Chương trình Tiếp thị Nội dung Tốt nhất trong hạng mục du lịch CMA. Trong cách kể chuyện bằng văn bản và video, nó làm nổi bật những trải nghiệm du lịch địa phương ít rủi ro hơn – các chuyến đi đường ngắn trong vùng, lái xe ngắm cảnh, các hoạt động giải trí ngoài trời – trên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội.

Hấp dẫn: Các ngành lấy dịch vụ làm trung tâm sẽ không thành công nếu không có quan hệ đối tác mạnh mẽ . Hỗ trợ các doanh nghiệp hỗ trợ của bạn củng cố mọi liên kết trong chuỗi cung ứng.

Dành thời gian chất lượng với những người thân yêu

Lễ tạ ơn là thời gian để kết nối lại với những người mà chúng tôi quan tâm nhất. Năm nay, điều đó có thể có nghĩa là một ngày khác xung quanh những người bạn đã che chở ở nhà 24 / 7, nhưng nhiều người trong chúng ta mong được đoàn tụ với bạn bè và gia đình ở phương xa thành viên.

5. Aller Media

Để bắt đầu, có mẹ. Những người mẹ thường là những thành viên làm việc chăm chỉ nhất trong gia đình vào ngày này (và ngày nào, tôi có thể tranh luận) và không phải lúc nào mẹ cũng nhận được đầy đủ công lao mà họ xứng đáng được nhận. Với mục tiêu cung cấp cho các bà mẹ ở Thụy Điển một cộng đồng nơi họ cảm thấy được nhìn thấy và được công nhận, Aller Media đã sản xuất Tình mẫu tử – một nỗ lực đa dạng với những trải nghiệm đáng tin cậy và những câu chuyện cá nhân cảm động về sự hỗ trợ. Kết hợp lại với nhau, nội dung mang thông điệp trọng tâm của thương hiệu đó là tình mẫu tử, “tình chị em không tách rời nhau, mẹ con và bộ lọc làm đẹp.”

Tidbit hấp dẫn: Nếu bạn muốn nội dung của mình được thể hiện một cách xác thực và có thẩm quyền, thì việc sử dụng những người trong cuộc hiểu biết để đóng vai trò là tiếng nói đằng sau nó sẽ không bao giờ gây hại.

6. AARP Các chị em từ AARP tập trung vào việc hỗ trợ các mối quan hệ mà phụ nữ da đen vun đắp với bạn bè của họ.

Bản tin hàng tuần, miễn phí tập hợp những câu chuyện phản ánh trải nghiệm thực tế của họ, mang lại cảm giác thân thuộc và mãn nguyện, và tôn vinh sức mạnh của mối quan hệ cộng đồng của họ. Mỗi số báo có các bài viết liên quan đến phong cách, sức khỏe, tiền bạc, các mối quan hệ và hơn thế nữa. AARP cũng khởi động một loạt các sự kiện trực tuyến gắn liền với các cuộc phỏng vấn bản tin độc quyền, tập trung vào các cuộc thảo luận xung quanh lòng biết ơn, đức tin và đạt được sự hoàn thiện cá nhân.

Tidbit hấp dẫn: Mặc dù AARP có hàng triệu thành viên, nhưng thương hiệu nhận ra điều đó không có nghĩa là tất cả họ đều trải nghiệm cuộc sống theo cùng một cách. Chia các dịch vụ nội dung của bạn thành các lĩnh vực thích hợp mà bạn quan tâm có thể giúp khán giả của bạn cảm thấy được nhìn thấy nhiều hơn – và cảm thấy có mối liên hệ cá nhân hơn với doanh nghiệp của bạn.

7. Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ

Chúng ta đừng quên rằng, có những người bạn và những thành viên trong gia đình chúng ta. Vật nuôi đóng một vai trò đặc biệt trong cuộc sống của chủ sở hữu của họ. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn dựa trên thực vật vì lợi ích môi trường, sức khỏe cá nhân và đạo đức, không có gì ngạc nhiên khi thấy phúc lợi động vật là trọng tâm của một số tiếp thị nội dung phổ biến và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt cảm xúc.

Ví dụ: có vấn đề giành chiến thắng trong CMA là All Animals , tạp chí hàng đầu của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ. Ấn phẩm này thông báo cho độc giả về công việc của tổ chức và trao quyền cho họ tham gia vào sự nghiệp của tổ chức. Xã hội Nhân đạo cân bằng hình ảnh mạnh mẽ , các mẹo thực tế và tin tức mới nhất về phúc lợi động vật với mức độ bao quát chuyên sâu về các vấn đề khó khăn và giá vé nhẹ hơn. Một nỗ lực đáng mừng đó là sự lan truyền của Quarantine Buddies, trong đó đã tổng hợp các bài gửi của độc giả về cách những con vật đồng hành của họ đã giúp họ đối phó trong đại dịch.

Hấp dẫn: Người tiêu dùng có thể có nhiều lý do để ủng hộ mục tiêu thương hiệu của bạn. Thay vì giả định những lý do đó, hãy cung cấp cho họ một cách để diễn đạt chúng bằng ngôn từ của riêng họ.

Tiếp cận trái tim người tiêu dùng thông qua dạ dày của họ

Với những người mắc kẹt trên mạng và ở nhà, đôi khi khó có được sự gần gũi và thân thiện. Để giúp khơi lại những cảm giác thoải mái và gắn kết đó, nhiều người đã tìm đến niềm vui được nấu nướng và ăn uống cùng nhau như một gia đình.

8. Nhóm Hormel Foods

Liên hoan phim Hormel : một chuỗi các câu chuyện về việc truyền cảm hứng cho những người có mối liên hệ cá nhân độc đáo với các thương hiệu mang tính biểu tượng của công ty.

Một sự kiện độc đáo, nhóm tỉ mỉ ghi lại không khí náo nhiệt của một liên hoan phim trực tiếp. Vé kỹ thuật số đã được gửi qua email cho người được mời và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; áp phích phim đã có sẵn để người xem tải về và in; và một buổi hỏi đáp trực tiếp đã được tổ chức với các đạo diễn, dàn diễn viên và đoàn làm phim. Quan trọng là, tất cả các thông điệp quảng cáo xung quanh sự kiện đều tập trung vào những câu chuyện chân thành hơn là vai trò của thương hiệu trong những câu chuyện đó.

Tidbit hấp dẫn: Bạn không cần phải tổ chức cả một liên hoan phim về vai trò của thương hiệu đối với cuộc sống của khách hàng, nhưng nếu họ sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện của họ với bạn, thật đáng để ghi nhận và tôn vinh họ trong nội dung của bạn.

9. Món ăn52

Trong một ngày gần đây Bài đăng Hot Takes , nhóm CMI đã chia sẻ một ví dụ ngon khác từ Food 52, một thương hiệu đã xây dựng một cộng đồng nấu ăn xung quanh các công thức nấu ăn và đồ dùng nhà bếp của mình. Cho 11 thứ ​​tự năm liên tiếp, thương hiệu này chạy một trao đổi quà tặng cộng đồng , trong đó các thành viên trao đổi quà tặng có thể ăn được (bao gồm cả các mặt hàng tự làm) như một cách để mở rộng kết nối trực tuyến của họ vào thế giới thực. Là một phần của hoán đổi, người tham gia cũng được khuyến khích quyên góp ít nhất $ 10 cho Feeding America, để những người khác có thể tận hưởng sự ấm áp của một bữa ăn ngon và là một phần của một cộng đồng quan tâm.

www.instagram.com/p/CIszMacBYKb/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=loading” data-instgrm-version=”14″>

Tidbit hấp dẫn: Nỗ lực này không chỉ cung cấp một cách để các thành viên cộng đồng của thương hiệu kết nối với nhau IRL, mà còn trao quyền cho cộng đồng đó để đóng góp vào tốt.

10. Epicurious

Khi nói đến nội dung tập trung vào thực phẩm, điều đáng chú ý là người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc của các thành phần trong bữa ăn của họ. Sự cân nhắc về mặt đạo đức này là một trong những lý do Epicurious thông báo năm nay trang web của họ sẽ không còn tính năng mới công thức nấu ăn sử dụng thịt bò .

Hấp dẫn: Như Gina Balarin đã thảo luận trong bài đăng của cô ấy trên đạo đức tiếp thị nội dung , Epicurious cho biết họ đưa ra quyết định này dựa trên các giá trị của nhóm và những gì họ coi là lợi ích tốt nhất của xã hội nói chung. Mặc dù các lập luận có thể được đưa ra để ủng hộ và chống lại giá trị của động thái này, nhưng việc giữ vững lập trường về điều gì đó mà thương hiệu của bạn tin tưởng là một điều thông minh.

Nhận thấy rằng nhiều ngày lễ đang đến gần

Tất nhiên, ai có thể nghĩ đến Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ mà không nghĩ đến Thứ Sáu Đen, hãy nhắc nhở chúng tôi – nếu các thương hiệu bán lẻ có bất cứ điều gì để nói về nó – đó là mùa mua sắm vào dịp lễ.

11. Amazon

Với tư cách là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất hành tinh, Amazon đã tận dụng mọi điểm dừng để giúp người mua sắm dễ dàng tìm thấy món quà hoàn hảo cho mọi người trên danh sách kỳ nghỉ của họ. Danh mục ngày lễ hàng năm của thương hiệu là một minh chứng sáng giá, mang tính tương tác cho điều đó và ấn phẩm in năm nay không gây thất vọng khi là một phương tiện tiếp thị hoặc một phần nội dung thú vị, hấp dẫn.

Ngoài việc giới thiệu các trò chơi, nhãn dán và câu đố lôi kéo trẻ đọc từ bìa danh mục đến trang bìa, cha mẹ có thể quét mã QR, cắt giảm thời gian tìm kiếm để tìm trang sản phẩm cho từng mặt hàng trong danh sách của con họ. Nhưng Amazon cũng lấp đầy thời gian bằng các tính năng thân thiện với gia đình như Fox’s Jolly Adventure. Quét mã QR đó làm cho bản đồ rừng của danh mục trở nên sống động thông qua lớp phủ thực tế tăng cường , vì vậy trẻ em có thể chơi với một số sinh vật rừng sống động xuất hiện ngay trong phòng với chúng.

@ Danh mục của Amazon sử dụng mã QR cho cha mẹ có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm trong danh sách mong muốn và cho trẻ em xem nội dung bạn bè gia đình như Fox’s Jolly Adventure, @Joderama qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Hấp dẫn: Thật khó để bắt mắt người tiêu dùng và thu hút sự quan tâm của họ trong mùa mua sắm điên cuồng trong kỳ nghỉ lễ. Nhưng nhập vai và nội dung hấp dẫn mang lại sự ngạc nhiên và thích thú chắc chắn có thể hữu ích.

Trả lại cho người khác

Trong tất cả các truyền thống và cơ hội của ngày lễ này, có lẽ quan trọng nhất là liên quan đến thông điệp có mục đích: Thể hiện lòng biết ơn bằng cách chia sẻ vận may tốt đẹp của chúng ta với những người cần. (Ý tôi là, bây giờ nó không được gọi là “Nhận lời cảm ơn” phải không?)

Người tiêu dùng, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, ngày càng thích kinh doanh với những thương hiệu coi đó là sứ mệnh của họ trả lại và những người mua sắm này mong muốn các doanh nghiệp đó thông báo rõ ràng cách họ đóng góp cho những điều tốt đẹp hơn.

12. Bombas

Các thương hiệu như Bombas nổi lên một cách khéo léo ở nhiều khía cạnh. Đầu tiên, đối với mỗi lần mua hàng, công ty sẽ tặng một món đồ thoải mái có đi có lại, chẳng hạn như tất, áo phông và đồ lót, cho một người bị ảnh hưởng bởi tình trạng vô gia cư. Nhưng Bombas cũng cho phép người hâm mộ của mình đóng góp cho chính họ. Ví dụ: điều này gần đây Bài đăng trên Instagram cung cấp các mẹo, đề xuất và ý tưởng đơn giản về hoạt động và củng cố chúng bằng những hình ảnh cộng hưởng về mặt cảm xúc tập trung vào con người chứ không phải sản phẩm của họ.

www.instagram.com/p/CVVtCtxLdYy/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=loading” data-instgrm-version=”14″>

Tidbit hấp dẫn: Những người muốn giúp đỡ người khác không phải lúc nào cũng biết bắt đầu từ đâu. Nỗ lực này làm giảm rào cản đối với sự tham gia của cá nhân, giúp khán giả chuyển mục đích tốt của họ thành sự tham gia tích cực.

13. Bank of America

Một ví dụ khác về cách này đến từ Bank of America. Đó là chương trình tiếp thị nội dung tập trung vào cộng đồng, Tác động địa phương , thể hiện cách các tổ chức khu vực tư nhân thúc đẩy những thay đổi xã hội tích cực và cải thiện cuộc sống ở các cộng đồng địa phương gặp khó khăn về kinh tế do phân biệt chủng tộc có hệ thống và các yếu tố khác.

Sáng kiến ​​này mang lại nhiều hơn 75 video, bài báo, trình chiếu và đồ họa thông tin về bốn chủ đề chính: (1) mất an ninh lương thực, (2) tiếp cận nguồn cung cấp y tế và dịch vụ y tế, (3) tính dễ bị tổn thương trong xã hội; và (4) bình đẳng chủng tộc và cơ hội kinh tế. Nội dung nêu bật sự hỗ trợ của Bank of America đối với các thành viên cộng đồng và các tổ chức quan trọng tại địa phương mà họ dựa vào, chẳng hạn như bệnh viện, trường học và cửa hàng tạp hóa.

Hấp dẫn: Sử dụng nội dung của bạn để bắt đầu các cuộc trò chuyện có ý nghĩa về các vấn đề như mất an ninh lương thực, bất công về chủng tộc hoặc bất ổn tài chính là điều đúng đắn để làm. Nhưng cung cấp sự rõ ràng về cách doanh nghiệp của bạn đang tích cực làm việc để giải quyết chúng là cách thông minh nhất để làm điều đó.

Hãy ăn đầy đủ nhưng đừng quên tiếp thêm năng lượng cho ý định của bạn

Từ nhóm CMI đến của bạn, chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thời gian để nghỉ ngơi trong mùa lễ này để lấy lại năng lượng và sẵn sàng tạo ra nội dung tuyệt vời cho phép doanh nghiệp của bạn làm và tốt hơn cho khách hàng của bạn vào ngày mai.

Để tiếp thêm năng lượng cho các ý tưởng và kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn, đăng ký nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.