17 cuốn sách mới, mới cập nhật và vượt thời gian mà các nhà tiếp thị nội dung yêu thích

“Danh sách quà tặng năm nay của bạn là gì?”

“Chúng rất khó mua. Họ sẽ thấy điều gì thực sự hữu ích? ”

Thời điểm này trong năm, những câu hỏi đó thường xuyên xuất hiện. Để giúp bạn điền vào danh sách mong muốn của riêng mình hoặc quyết định một món quà cho một thành viên trong nhóm hoặc nhà tiếp thị nội dung đồng nghiệp, chúng tôi đã sắp xếp danh sách sách được đề xuất này từ cộng đồng Content Marketing Institute (bao gồm cả tôi).

Những cuốn sách trong danh sách không chỉ về tiếp thị nội dung. Chúng cũng bao gồm sự sáng tạo, tư duy, người có ảnh hưởng, viết lách, trí tuệ nhân tạo và thương hiệu cá nhân – tất cả các chủ đề chắc chắn sẽ truyền cảm hứng, động lực và dạy cho các nhà tiếp thị về nội dung.

Gì’ Có trong danh sách quà tặng của bạn năm nay không? @CMIContent đã sắp xếp danh sách # sách được đề xuất này từ cộng đồng #CMWorld qua @AnnGynn. Nhấp để Tweet

Chúng tôi đã chia danh sách thành hai phần: sáu cuốn sách “mới” (đã xuất bản hoặc cập nhật trong 2020 và 2021) và nhiều tác phẩm kinh điển vượt thời gian (được xuất bản giữa 2013 và 2019).

Đề xuất cho những cuốn sách mới và mới cập nhật

AI dành cho nhà tiếp thị: Giới thiệu và sơ lược , ấn bản thứ ba (2021), của Christopher Penn

Mô tả của Amazon: Trong phiên bản thứ ba được mở rộng và cải tiến này, các nhà tiếp thị sẽ học được nhiều ví dụ và ứng dụng hơn nữa của AI khi nó áp dụng cho tiếp thị hiện đại. Từ phân tích phân bổ đến lập mô hình chủ đề đến dự báo, hãy tìm hiểu cách AI đã tác động đến công việc bạn làm và nó sẽ thay đổi các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị như thế nào. Bạn cũng sẽ học cách chuẩn bị cho công ty hoặc tổ chức của bạn cho AI, cách chuẩn bị sự nghiệp của bạn cho AI (và những công việc có rủi ro cao nhất) và rất nhiều điều mà AI không thể làm – và có lẽ sẽ không làm được trong một thời gian. .

Đề nghị từ Hannah Szabo , “Giáo viên tiếng Anh với kỹ năng tiếp thị”: Khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các nhà tiếp thị của tất cả các sọc sẽ cần phải làm sắc nét các phần dữ liệu của chúng. Đây là phần giới thiệu ấm áp về lĩnh vực AI và học máy – cho bạn biết những gì bạn cần biết (và những gì bạn không biết!) Để đạt được thành công với tư cách là một nhà tiếp thị trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Brand Bewitchery: Cách sử dụng hệ thống chu kỳ câu chuyện để chế tạo Câu chuyện liên kết chính tả cho thương hiệu của bạn (2020), của Park Howell

Mô tả của Amazon: Brand Bewitchery dành cho các nhà lãnh đạo của các thương hiệu hướng tới mục đích tìm kiếm một hệ thống đã được chứng minh để làm rõ câu chuyện thương hiệu của họ, khuếch đại tác động ir và đơn giản hóa cuộc sống của họ. Cuốn sách hướng dẫn người đọc thông qua Hệ thống Chu kỳ Câu chuyện ™ để tạo ra câu chuyện thương hiệu bao quát của họ, một quá trình đã phát triển doanh nghiệp ngang với 600%.

Đề nghị từ Chris Inman , đạo diễn hình ảnh, Chris Inman Productions: Cuốn sách này hướng dẫn bạn quy trình xây dựng một câu chuyện tuyệt vời về những gì công ty của bạn có thể làm cho khách hàng của mình. Tôi thích hệ thống kể chuyện “Và, Nhưng và Do đó” của nó.

, Phiên bản thứ hai (2021), bởi Joe Pulizzi

Mô tả Amazon: Trong những trang này, Joe Pulizzi cung cấp một cách hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn để tạo ra con đường dẫn đến thành công bằng cách thiết kế lại quy trình thường dẫn đến thất bại: Bạn sẽ học cách phát triển nội dung có giá trị, xây dựng khán giả xung quanh nội dung đó ― và sau đó tạo sản phẩm cho đối tượng đó. Content Inc. sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình.

Được đề xuất bởi Brian Piper , giám đốc chiến lược nội dung và đánh giá, Đại học Rochester: Bất kỳ nhà tiếp thị nội dung nào đang nghĩ đến việc trở thành một nhà kinh doanh nội dung đều nên đưa nó vào danh sách phải đọc của họ.

Mọi người đều là “người có ảnh hưởng” : Xây dựng thương hiệu bằng cách thu hút những người quan trọng nhất (2021), bởi Kelly Keenan

Mô tả của Amazon: Câu chuyện về thương hiệu của bạn không thể được pha chế bởi một nhóm tiếp thị hoặc đại lý, sủi bọt vào một số loại bia của phù thủy. Nó phải được khám phá bằng cách tiết lộ những khía cạnh truyền cảm hứng nhất cho thương hiệu của bạn. Sự thật đơn giản: Nếu bạn xây dựng dựa trên nền tảng của tính xác thực, bạn có thể tìm thấy những người nghĩ giống bạn, coi trọng những gì bạn đánh giá và sẵn sàng tham gia kỷ niệm câu chuyện của bạn.

Mở khóa mã để nhận ra và sử dụng những Người có ảnh hưởng thực sự để nâng tổ chức của bạn lên một tầm cao mới. Bằng một giọng nói dễ tiếp cận chứa đầy sự dí dỏm, Keenan dạy một phương pháp đã được kiểm chứng và thực hành để phát triển câu chuyện thương hiệu của bạn: một phương pháp đang làm việc để tạo ra một đội quân những người có ảnh hưởng trong hơn một thập kỷ.

Đề nghị từ Ann Gynn , cố vấn biên tập, Viện Tiếp thị Nội dung: Tôi ghét từ “ người ảnh hưởng ”bởi vì nó được đưa vào một ý nghĩa về phong cách chụp ảnh tự sướng. Nhưng, trên thực tế, nhiều người ảnh hưởng đến việc một thương hiệu là gì và có thể trở thành thương hiệu. Cuốn sách này giúp bạn hiểu rõ hơn về tất cả những điều đó.

Tìm chủ đề đỏ của bạn: Thực hiện ý tưởng lớn của bạn không thể cưỡng lại (2021), bởi Tamsen Webster

Mô tả Amazon: Bạn có một ý tưởng tuyệt vời. Nó mạnh mẽ đến mức có thể thay đổi cuộc sống, thị trường hoặc thậm chí cả thế giới. Chỉ có một vấn đề: Những người khác vẫn chưa nhìn thấy sức mạnh của nó. Nếu bạn thực sự đánh giá cao khả năng ý tưởng của mình, thì bạn đã sẵn sàng để tìm Sợi chỉ đỏ của mình – dòng thông báo đó kết nối ý tưởng của bạn với trái tim và tâm trí của khán giả. Đó là kết nối làm cho mối liên kết vô hình giữa vấn đề của khán giả và giải pháp của bạn trở nên hữu hình – và có thể hành động được.

Đề nghị từ Penny Gralewski , giải pháp tiếp thị , Commvault: Có 37 ghi chú dán đánh dấu các ý tưởng chính trong bản sao của tôi. Cuốn sách hướng dẫn tuyệt vời này giúp các nhà tiếp thị dày dạn và mới phát triển thông điệp hiệu quả, dễ hiểu. Tôi đã sử dụng thành công khuôn khổ để phát triển câu chuyện trình bày và nhắn tin tiếp thị sản phẩm. Tôi đã giới thiệu cuốn sách này cho các nhóm tiếp thị, các nhà lãnh đạo kỹ thuật, các diễn giả chính chuyên nghiệp, cùng với các giáo sư và bạn học trong khóa học tiếp thị MBA của tôi.

Bạn không nghe: Cái gì Bạn đang thiếu và tại sao lại quan trọng (2020), bởi Kate Murphy

Mô tả của Amazon: Ở đây luôn luôn chiếu sáng và thường xuyên lặn sâu một cách hài hước, Kate Murphy giải thích tại sao chúng tôi không lắng nghe, điều đó đang làm gì với chúng tôi và cách chúng tôi có thể đảo ngược xu hướng. Cô ấy có thể tiếp cận tâm lý học, khoa học thần kinh và xã hội học khi lắng nghe đồng thời giới thiệu cho chúng tôi một số thính giả giỏi nhất hiện có (bao gồm nhân viên CIA, người điều hành nhóm tiêu điểm, người pha chế, nhà sản xuất radio và nhân viên bán đồ nội thất hàng đầu).

Đề nghị từ Andrea Walters , trình biên tập, Cuộc trò chuyện nơi làm việc, AIM WA: Rất biến đổi và thiết thực để giúp tất cả chúng ta trò chuyện tốt hơn.

Đề xuất cho những cuốn sách vượt thời gian

Break The Wheel: Đặt câu hỏi về các phương pháp hay nhất, trau dồi trực giác và làm việc tốt nhất của bạn (2018), bởi Jay Acunzo

Mô tả của Amazon: Thế giới của chúng ta tràn ngập lời khuyên, ý tưởng và chuyên gia, nhưng chúng ta không nên đưa ra quyết định dựa trên “các phương pháp hay nhất”. Thay vào đó, chúng ta nên làm những gì phù hợp nhất với chúng ta, xây dựng sự nghiệp và công ty với sự rõ ràng dẫn đến công việc đặc biệt. Duy nhất, trước tiên, chúng ta cần thoát khỏi vòng quay vô tận của các phương pháp tiếp cận cũ và các chiến thuật hợp thời đang kìm hãm chúng ta. Chúng ta cần phải phá vỡ bánh xe. Trong cuốn sách hấp dẫn và mạnh mẽ này, diễn giả chính và người chơi nhạc podcaster Jay Acunzo đã trao cho chúng ta một chiếc búa tạ. Với một loạt các câu chuyện trong thế giới thực, Break the Wheel mang đến một cách suy nghĩ đơn giản nhưng mạnh mẽ cho chính bạn khi bị bao quanh bởi lối suy nghĩ thông thường. Trên đường đi, Acunzo đưa ra sáu câu hỏi cơ bản để hỏi trong mọi tình huống để bắt đầu đưa ra quyết định tốt nhất có thể, bất kể phương pháp hay nhất là gì. Ngừng dựa vào những lời khuyên chung chung. Với cuốn sách này, hãy tạm biệt công việc bình thường và xin chào để cố gắng hết sức.

qua Adam P. Newton , SEO copywriter, Palmetto: Jay Acunzo stan đây. Tôi khuyên bạn nên bẻ bánh xe một cách thường xuyên.

Xây dựng câu chuyện Thương hiệu: Làm rõ thông điệp của bạn để khách hàng sẽ lắng nghe (2017), bởi Donald Miller

Mô tả của Amazon: Quy trình StoryBrand là một giải pháp đã được chứng minh cho những khó khăn mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp gặp phải khi nói về công ty của họ. Nếu không có một thông điệp rõ ràng, khác biệt, khách hàng sẽ không hiểu bạn có thể làm gì cho họ và không muốn tham gia, khiến bạn mất đi doanh số bán hàng tiềm năng, cơ hội thu hút khách hàng và nhiều hơn thế nữa. Donald Miller dạy các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp sử dụng bảy yếu tố phổ biến của những câu chuyện mạnh mẽ để cải thiện đáng kể cách họ kết nối với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Đề nghị từ Ali Orlando Wert , giám đốc, chiến lược tiếp thị, SmartBug Media: Phải -đọc để giúp các nhà tiếp thị nội dung điều chỉnh thông điệp và định vị mạnh mẽ với các chiến lược nội dung của chúng tôi. Chúng ta sẽ thảo luận về nó trong Câu lạc bộ sách CMWorld vào tháng 1 .

Cũng được đề xuất bởi Hannah Szabo , giáo viên tiếng Anh (“với các bộ phận tiếp thị”): Một bài đọc dễ hiểu sẽ tạo ra âm hưởng cho hoạt động tiếp thị nội dung nhất quán.

Công ty của Một: Tại sao Duy trì Quy mô nhỏ là Điều Quan trọng Tiếp theo cho Doanh nghiệp (2019), bởi Paul Jarvis

Mô tả của Amazon: Company of One là một cách tiếp cận hoàn toàn mới, tập trung vào việc duy trì quy mô nhỏ và tránh tăng trưởng cho mọi quy mô kinh doanh. Nó giới thiệu chiến lược kinh doanh độc đáo này và giải thích cách làm cho nó phù hợp với bạn, bao gồm cả cách tạo ra dòng tiền liên tục.

Đề nghị từ Michelle Garrett , chủ sở hữu, Garrett Public Relations: Tôi yêu Công ty của một người vì Paul nói về cách làm việc cho bản thân không có nghĩa là bạn để mở rộng quy mô và phát triển công ty. Bạn thực sự có thể sống nhỏ và thành công (và có thể viên mãn hơn / hạnh phúc hơn.)

Hóa học Nội dung: Sổ tay Minh họa cho Tiếp thị Nội dung , ấn bản thứ năm (2018), bởi Andy Crestodina

Mô tả của Amazon: Là kết quả của hàng nghìn cuộc trò chuyện về tiếp thị web với hàng trăm công ty, cuốn sổ tay này là tổng hợp những bài học và lời khuyên quan trọng và hiệu quả nhất về sức mạnh của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mạng xã hội media và thư điện tử quảng cáo.

Đề nghị từ Brian Piper , giám đốc chiến lược nội dung và đánh giá, Đại học Rochester: Tuyệt vời cho phân tích / tối ưu hóa.

Tiếp thị nội dung sử thi: Cách kể một câu chuyện khác, vượt qua sự lộn xộn và giành được nhiều khách hàng hơn bằng cách tiếp thị ít hơn (2013) bởi Joe Pulizzi

Mô tả của Amazon: Xuất bản là cách tiếp thị mới. Làm cách nào để bạn vượt qua những thông tin ồn ào, náo động và thông tin xấu đang làm xáo trộn không gian kỹ thuật số của khách hàng? Tiếp thị nội dung sử thi. Tìm hiểu cách thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng bằng cách tạo thông tin và nội dung mà họ thực sự muốn tương tác.

Đề nghị từ Brian Piper , giám đốc chiến lược nội dung và đánh giá, Đại học Rochester: Tôi vẫn quay lại cuốn sách này, cuốn sách đã thay đổi toàn bộ con đường sự nghiệp của tôi và vẫn có những mẹo hay.

Mọi người viết: Hướng dẫn cơ bản để tạo nội dung hay đến kỳ lạ (2014) , bởi Ann Handley

Mô tả của Amazon: Mọi người đều viết là hướng dẫn cơ bản để thu hút và giữ chân khách hàng thông qua giao tiếp trực tuyến xuất sắc, bởi vì trong thế giới định hướng nội dung của chúng ta, thực tế mỗi người trong chúng ta đều là một nhà văn.

Đề nghị từ Christopher S. Penn , người đồng sáng lập và nhà khoa học dữ liệu chính , Trustinsights.ai: Vẫn là công cụ tuyệt vời.

Cũng được đề xuất bởi Hannah Szabo , giáo viên tiếng Anh (“với các bộ phận tiếp thị”) : Đang viết (của Stephen King) và Everybody Writes là những bài đọc nền tảng cho các nhà tiếp thị nội dung. (Bắt đầu ở đây!)

Đã biết: Cẩm nang Xây dựng và Phát huy Thương hiệu Cá nhân của Bạn trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số (2017), của Mark W. Schaefer

Mô tả về Amazon: Trong thế giới ngày nay, có một lợi thế lâu dài để được biết đến trong lĩnh vực của bạn. Những người được biết đến sẽ có được khách hàng, công việc tốt hơn và lời mời đến các cơ hội độc quyền. Nhưng liệu ai đó có thể được biết đến không? Trong cuốn sách tìm đường này, tác giả Mark Schaefer đưa ra một kế hoạch từng bước theo sau của những người thành công nhất trong các ngành nghề đa dạng như ngân hàng, giáo dục, bất động sản, xây dựng, thời trang, v.v. Với những nghiên cứu điển hình tuyệt vời, hàng tá bài tập và những câu chuyện đầy cảm hứng, KNOWN là cuốn sách đầu tiên thuộc loại này, cuốn sách bán chạy nhất về xây dựng thương hiệu cá nhân cung cấp con đường dẫn đến thành công kinh doanh cá nhân trong thời đại kỹ thuật số.

Đề nghị từ Kyle Akerman , nhà phân tích web và nhà tiếp thị đo lường, Akerman Analytics: Thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Lo st và Người sáng lập: Hướng dẫn trung thực đến đau đớn cho thế giới khởi nghiệp (2018), bởi Rand Fishkin

Mô tả của Amazon: Không phải là mọi thứ trở nên tồi tệ với Rand Fishkin; họ không hoàn toàn giống như Zuckerberg. Công ty của anh ấy, Moz, nhà sản xuất phần mềm tiếp thị, hiện là $ 45 triệu / năm kinh doanh, và anh ấy là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về SEO. Nhưng công việc kinh doanh và danh tiếng của anh ấy đã mất 15 nhiều năm để phát triển, và Công ty khởi nghiệp của anh ấy không bắt đầu trong một căn phòng ký túc xá ở Harvard mà là một công việc kinh doanh của gia đình mẹ và con trai rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Giờ đây, Fishkin vén bức màn về thần thoại khởi nghiệp công nghệ, phơi bày những thăng trầm trong cuộc đời khởi nghiệp mà hầu hết các CEO muốn giữ bí mật.

Đề nghị từ Michelle Garrett , chủ sở hữu, Garrett Public Relations: Như một người đã sống và làm việc ở Thung lũng Silicon, tôi đánh giá cao quan điểm của anh ấy về cách mà trí tuệ thông thường của Thung lũng Silicon có thể dẫn các công ty khởi nghiệp đi chệch hướng.

Meander, Spiral, Explode: Design and Pattern in Narrative (2019), bởi Jane Alison

Mô tả Amazon: Một sự sáng tỏ độc đáo và tuyệt vời về các chiến lược văn học, cuốn sách này cũng mang lại tinh thần cao và sự dí dỏm cho những kết luận ban đầu của nó. Đó là một tuyên ngôn giải phóng nói rằng: Hãy bỏ lại phía sau các chế độ lỗi thời và khi nghĩ ra các chế độ mới, hãy mang lại cảm giác thử nghiệm. Nó sẽ thu hút những độc giả nghiêm túc cũng như các nhà văn.

Được đề xuất bởi Adam P. Newton , người viết quảng cáo SEO, Palmetto: Tôi là to lớn fan hâm mộ của cuốn sách này dành cho các nhà văn nói chung.

Sức mạnh của những khoảnh khắc: Tại sao một số trải nghiệm nhất định lại có tác động phi thường (2017), bởi Chip và Dan Heath

Mô tả của Amazon: Trong khi cuộc sống của con người luôn thay đổi, những khoảnh khắc tích cực đáng nhớ nhất của chúng ta bị chi phối bởi bốn yếu tố: độ cao, cái nhìn sâu sắc, niềm tự hào và sự kết nối. Nếu nắm bắt được những yếu tố này, chúng ta có thể tạo ra nhiều khoảnh khắc quan trọng hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu một giáo viên có thể thiết kế một bài học mà anh ta biết rằng học sinh của mình sẽ nhớ 20 Nhiều năm sau? Điều gì sẽ xảy ra nếu một người quản lý biết cách tạo ra trải nghiệm làm hài lòng khách hàng? Cuốn sách này đi sâu vào một số bí ẩn hấp dẫn của trải nghiệm.

Được giới thiệu bởi Gaurav Gupta , người sáng lập và Giám đốc điều hành, Mạng Podcast Đài phát thanh Chimes: Nó áp dụng cho bất kỳ doanh nhân nào, không áp dụng cho nhân viên tiếp thị. Nó giải thích cách chúng ta nên đặt mục tiêu tạo ra những khoảnh khắc đỉnh cao, để lại ấn tượng lâu dài cho người dùng.

Cũng được đề xuất bởi Andrea Walters , editor, Workplace Conversations, AIM WA: Một số ví dụ rất cảm động về những khoảnh khắc thay đổi cuộc đời.

Viết không nhảm nhí: Thúc đẩy sự nghiệp của bạn bằng cách nói những gì bạn có nghĩa (2016), qua Josh Bernoff

Mô tả của Amazon: Trong cuốn sách thực tế và dí dỏm này, bạn sẽ học cách tải trước bài viết của mình với tiêu đề, dòng chủ đề và câu mở đầu ngắn gọn. Bạn sẽ có được lòng can đảm và kỹ năng để loại bỏ những biệt ngữ yếu ớt và vô nghĩa, giọng nói thụ động nhạt nhẽo và những từ ngữ hèn nhát. Và bạn sẽ quen với viết trực tiếp cho người đọc để làm cho mọi từ được đếm.

Đề nghị từ Cathy McPhillips , Giám đốc tăng trưởng, Viện Trí tuệ Nhân tạo Tiếp thị: Tôi đã đọc nó vào đầu năm nay khi nó được thảo luận trong câu lạc bộ sách CMWorld. Tôi sử dụng những điều học được từ cuốn sách đó mọi lúc.

Đặt nó

Những tựa sách này có thể là món quà lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở một chương mới trong 2022. Chứa đầy sự sáng tạo, nguồn cảm hứng, kiến ​​thức và một số mẹo thực tế, những cuốn sách hứa hẹn sẽ dẫn đến việc giao tiếp, lắng nghe và tiếp thị nội dung tốt hơn.

Bạn đã đọc cuốn nào chưa? Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ điều nào trong danh sách mong muốn của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Tham gia với chúng tôi Câu lạc bộ sách CMWorld. Nhận tất cả thông tin và đăng ký nhóm Slack đây .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.