5 bài học về cách tạo video giống như một chuyên gia ngay cả khi bạn mới bắt đầu

Nếu việc làm việc với video tốt hơn nằm trong danh sách những việc cần làm tiếp thị nội dung của bạn cho năm nay, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nghiên cứu kể chuyện bằng hình ảnh và video gần đây nhất của CMI cho thấy 88% nhà tiếp thị sử dụng video để tiếp thị nội dung và 60% dự đoán sẽ chi tiêu nhiều hơn cho video trong năm nay so với một năm trước. Tuy nhiên, gần một nửa cho thấy họ đã không sử dụng video hết khả năng của nó (48%).

Những gì đang nắm giữ Họ trở lại? Các mối quan tâm về ngân sách , thiếu kỹ năng kỹ thuật nội bộ và hỗ trợ quản lý hạn chế là hàng đầu của các rào cản. Sau khi bạn vượt qua những trở ngại hoạt động đó, vẫn còn vấn đề về cách lập kế hoạch, định vị và quảng bá câu chuyện video của bạn để đạt được hiệu suất tiếp thị tối ưu.

Nguồn ảnh

Trong cuộc trò chuyện gần đây Hỏi Cộng đồng CMWorld , Andrew Davis, cuốn sách bán chạy nhất tác giả và diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới, đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn có được trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm các ngành giải trí, tiếp thị và truyền thông.

Andrew tin rằng với sự chuẩn bị trước đúng đắn, chú ý đến một số chi tiết quan trọng và một số mẹo của chuyên gia, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp những câu chuyện video chất lượng cao, hấp dẫn – bất kể họ đầu tư nhiều hay ít vào việc phát triển nó.

Sự chuẩn bị đúng đắn, chú ý đến các chi tiết quan trọng, an Theo @DrewDavisHere qua @joderama @CMIContent @corpv, việc tuân thủ một số mẹo của chuyên gia có thể mang lại những câu chuyện #video hấp dẫn cao. Nhấp Để Tweet

Xem video bên dưới để biết toàn bộ cuộc trò chuyện, và sau đó đọc tiếp một số mẹo và phím tắt của chuyên gia để hợp lý hóa các quy trình kỹ thuật, nâng cao trọng tâm sáng tạo và cải thiện kết quả tiếp thị từ nội dung video của bạn.

Ghi chú: Andrew tham khảo một đoạn video xuyên suốt cuộc trò chuyện, được bao gồm bên dưới để cung cấp bối cảnh cần thiết cho người đọc:

Bài 1: Đảm bảo văn hay

Trừ khi bạn phát trực tiếp , bạn cần một nhà văn giỏi để tạo ra những câu chuyện trước khi bạn f tôi là họ. Một người viết kịch bản có tay nghề cao có thể giúp đảm bảo hình ảnh trực quan phù hợp và củng cố các điểm chính.

Andrew chỉ ra một lý do khác khiến văn bản chất lượng cao là công cụ: Nó có thể giúp bạn đặt ra những kỳ vọng thực tế xung quanh khả năng kỹ thuật của bạn, giúp sản xuất hiệu quả hơn.

Một nhà văn giỏi nên viết những câu chuyện trước bạn quay phim chúng, @DrewDavisHere nói qua @joderama @CMIContent @corpv. Nhấp để Tweet

Anh ấy giải thích những lựa chọn sáng tạo của nhà văn tạo tiền đề cho nhiều yêu cầu quay phim, chẳng hạn như:

 • Thiết bị – Bạn sẽ cần một ống kính góc rộng? Sẽ quay phim bằng điện thoại của bạn là một lựa chọn? Bạn có cần thuê máy bay không người lái để chụp ảnh từ trên không?
 • Công việc sản xuất – Bạn sẽ cần một người có thể dò tìm địa điểm và xử lý đơn xin phép?
 • Kỹ năng chỉnh sửa chuyên biệt – Bạn sẽ cần một người có kinh nghiệm về hoạt hình? Chuyên môn về hiệu ứng đặc biệt?

Một nhà văn có kinh nghiệm cũng có thể chỉ ra các lĩnh vực có thể thách thức thực thi (sáng tạo hoặc tài chính) và đưa ra các giải pháp khả thi. Ví dụ, nếu ý tưởng ban đầu yêu cầu tác phẩm máy quay trên không hoặc các đạo cụ đắt tiền, người viết có thể nghĩ cách viết kịch bản cho câu chuyện để tránh những khái niệm tốn kém đó. “Đừng lo lắng về những thứ kỹ thuật cho đến khi bạn có một kịch bản mà bạn hài lòng,” Andrew nói.

Bài 2: Lập sơ đồ từ và hình ảnh

Giống như hầu hết các nội dung tiếp thị nội dung, video bắt đầu dưới dạng ý tưởng – chúng có thể sẽ được tinh chỉnh, sửa đổi và làm lại nhiều lần trước khi triển khai.

Tuy nhiên, quy trình làm việc của video phức tạp hơn hầu hết các nội dung dựa trên văn bản. Bạn cần thực hiện trước các bước, chẳng hạn như thiết lập địa điểm và khung cảnh quay phim, quản lý các tác vụ sản xuất, chẳng hạn như lớp phủ văn bản, đồ họa xen kẽ và B-roll), đồng thời đảm bảo thiết bị kỹ thuật và chuyên môn, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa và trình chỉnh sửa có kỹ năng người có thể biến cảnh quay thô thành một câu chuyện gắn kết.

Không giống như một bài báo trên blog hoặc chiến dịch email, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ và xuất bản lại gần như ngay lập tức, sửa lỗi hoặc cập nhật một cảnh trong video có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng về các công việc tốn thời gian và tốn kém.

Sửa lỗi trong #video có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng của các tác vụ tốn thời gian và tốn kém, @DrewDavisHere qua @joderama @CMIContent @corpv cho biết. Nhấp để Tweet

Để tránh những khoản phá hoại ngân sách cuối trò chơi đó, Andrew gợi ý nên lập bản đồ mọi thứ – từ bản sao cho ca khúc giọng hát và hình ảnh và hành động trong mỗi cảnh đến đạo cụ và bất kỳ thứ gì khác của bạn. nhóm có thể cần đưa câu chuyện của bạn trở nên sống động trên video.

Andrew sử dụng từ đơn giản, Văn bản Word mẫu hai cột . Anh ấy liệt kê từng tấm ảnh mà anh ấy định chụp. Ở cột bên trái, anh nêu chi tiết các tính năng âm thanh, bao gồm kịch bản nói và âm thanh nền hoặc nhạc. Ở bên phải, anh ấy ghi chú các đặc điểm hình ảnh, bao gồm góc máy quay, cảnh quay B-roll, hành động trên máy ảnh, đạo cụ và chú thích hoặc các hiệu ứng khác. Anh ấy gọi phác thảo này là “công thức để tạo video tốt nhất có thể cho mục đích của anh ấy.”

Đây là mẫu của Andrew trông như thế nào:

Tuy nhiên , nếu video là tâm điểm liên tục của hoạt động tiếp thị nội dung của bạn, bạn có thể đầu tư vào một ứng dụng viết kịch bản chuyên dụng (như Scrivener hoặc WriterDuet ), cung cấp nhiều mẫu tập lệnh hơn.

Ứng dụng viết màn hình chẳng hạn như @ScrivenerApp hoặc @WriterDuet cung cấp nhiều mẫu tập lệnh hơn, @DrewDavisHere cho biết qua @joderama @CMIContent @corpv. Nhấp để Tweet

Điều quan trọng là phải khớp tất cả các chi tiết âm thanh và video của bạn trước khi quay mỗi cảnh quay. Như Andrew giải thích: “Khi tôi mới bắt đầu, tôi đã không làm điều này. Sau đó, tôi sẽ nhận ra rằng tôi không có những cảnh quay cần thiết để làm cho video thực sự hay hoặc tôi đã quên nói điều gì đó và sẽ phải quay lại hoặc tìm ra cách để kẹp nó vào. ”

Xác định các vấn đề tiềm ẩn và giải quyết chúng trước khi đưa chúng vào video cũng ngăn chi phí chỉnh sửa tăng vọt do các bản chỉnh sửa.

Một khi bạn có Andrew cho biết “công thức” của bạn được lập bản đồ, in và chia sẻ nó với cả tài năng trên máy ảnh và những người chỉnh sửa video. Nó cung cấp cho mọi người sự rõ ràng mà họ cần trước khi đến lúc họ làm việc của mình, điều này sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn.

MẸO: Làm một ít nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu thuật ngữ phim tiêu chuẩn – như B-roll (cảnh nền), chuyển tiếp (các yếu tố tạo ra sự phân biệt mượt mà giữa các cảnh) và SFX (hiệu ứng âm thanh). Sử dụng biệt ngữ đó trong kịch bản của bạn. “Nếu bạn có thể học tốc ký, bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc truyền đạt tầm nhìn cho các biên tập viên của mình,” Andrew nói.


QUẢNG CÁO

Báo cáo: Khoa học thần kinh của nội dung kỹ thuật số

Người mua của bạn đang sử dụng nội dung kỹ thuật số để khám phá, hiểu và thu hẹp các lựa chọn của họ trước khi họ đưa ra quyết định mua. Nhưng điều gì làm cho nội dung đáng nhớ ?! Tải xuống báo cáo .


Bài 3: Chuẩn bị cho buổi biểu diễn

Quay phim nhanh bằng camera điện thoại của bạn có thể đủ để phát trực tiếp hoặc xuất bản các cuộc trò chuyện tự phát. Tuy nhiên, điều này không lý tưởng để tạo ra những câu chuyện chi tiết hoặc trau chuốt hơn.

Để có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, hãy sử dụng thiết bị quay phim chuyên dụng. Andrew nhấn mạnh rằng đầu tư vào đúng quan trọng hơn đầu tư vào thiết bị tốt nhất – đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Đầu tư vào thiết bị phù hợp quan trọng hơn đầu tư vào thiết bị tốt nhất, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, @DrewDavisHere nói qua @joderama @CMIContent. #Video Nhấp để Tweet

Mặc dù một số công nghệ video sẽ được quyết định bởi việc bạn quay solo hay với một nhóm, Andrew khuyên bạn nên mọi người đều có sẵn những công cụ này (ngoài máy ảnh) khi ghi âm:

 • Nhắc nhở và lập trường: Bạn có thể sử dụng iPad hoặc máy tính bảng khác để hiển thị tập lệnh của mình. Dùng giá đỡ để giữ cố định và ngang tầm mắt để tài năng của bạn có thể nhìn thấy rõ. Nếu không ai có thể cuộn kịch bản cho người quay phim, hãy lấy một thiết bị điều khiển từ xa kết nối Bluetooth nhỏ có thể được giấu trong tay bạn.
 • Tai nghe: Tai nghe – loại bạn có thể sử dụng cho cuộc gọi Zoom – hoạt động hiệu quả cho việc này, vì chúng sẽ chặn một số tiếng ồn xung quanh có thể khiến bạn mất tập trung mà không làm được. rõ ràng là bạn đang mặc chúng.
 • Giá ba chân: Giống như giá đỡ của bạn, một giá ba chân đảm bảo máy ảnh của bạn ổn định trong khi chụp ảnh tĩnh và có thể xoay mượt mà khi đối tượng di chuyển. Nó có thể ngăn chặn các chuyển động dội lại hoặc chói tai ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.
 • Micro không dây. Máy ảnh của bạn có thể có micrô bên trong, nhưng nếu bạn đang quay phim bên ngoài môi trường phòng thu được kiểm soát, bạn muốn giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và đảm bảo giọng nói rõ ràng nhất có thể. Đặt cược tốt nhất là một micrô lavalier nhỏ có thể cl ip vào cổ áo của đối tượng.
 • Màn hình camera bên ngoài. Để xem những gì camera nhìn thấy, sử dụng màn hình. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn không di chuyển bên ngoài cảnh quay hoặc lãng phí thời lượng pin cho một số chú hề đi ngang qua và quyết định họ muốn tự đưa mình vào cảnh của bạn. Mặc dù máy ảnh của bạn có thể có màn hình lật xuống cho mục đích này, nhưng một màn hình lớn, hoạt động bằng pin gắn vào máy ảnh sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.
 • Dây và pin dự phòng – cho tất cả các thiết bị của bạn. Bạn không bao giờ muốn đến địa điểm quay phim của mình và nhận ra rằng bạn đã quên một dây cáp hoặc thiết bị bảo vệ thiết yếu hoặc phát hiện ra một cục pin đã hết. cách để nạp tiền.

Bài 4: Kiểm tra bản thân trước khi phá hỏng video

Pin hết không phải là thứ duy nhất có thể làm hỏng kế hoạch quay phim của bạn. Trên thực tế, Andrew nói rằng bạn cần phải kiểm tra rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng quan trọng trước khi máy quay quay. “Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã nhận ra bao nhiêu lần sau khi quay phim, chẳng hạn như 20 phút mà micrô không hoạt động hoặc tôi ngoài tiêu điểm, ”anh ấy nói.

Thời gian là tiền bạc khi quay video. Vì vậy, trong khi một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm như Andrew đã phát triển một danh sách kiểm tra tinh thần, anh ấy chạy qua khi thiết lập mỗi cảnh quay mới, anh ấy đề nghị có một tài liệu tham khảo bằng văn bản khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đang quay phim tại studio trong nhà hoặc-văn phòng, Andrew đưa ra một số câu hỏi khác cho danh sách kiểm tra:

 • Bạn có đóng cửa phòng mà bạn đang ghi âm không?
 • Bạn đã hét lên, “Yên lặng trên trường quay” để mọi người trong nhà / phòng thu biết bạn đang ghi âm?
 • Bạn có thông báo cho những người có thể vào tòa nhà sau khi quá trình ghi bắt đầu bằng tin nhắn hoặc ký tên về việc sản xuất video không?
 • Bạn đã nhớ tắt tiếng điện thoại của bạn (và bất kỳ thiết bị nào khác trong phòng)?
 • Bạn đã điều hòa không khí? Giữa ánh sáng và dây thần kinh, mọi thứ có thể thực sự nóng lên khi bạn ở trên máy ảnh. Bạn sẽ không muốn bắt mọi người phải dừng lại giữa cảnh để có thể lau mồ hôi hoặc vặn máy điều nhiệt xuống vài độ.
 • Bạn đã hét lên, “Đó là một cái bọc,” để mọi người biết rằng họ có thể trở lại bình thường?

Bài 5: Đưa ra các lựa chọn sáng tạo chiến lược, theo hướng dữ liệu

Andrew ước tính anh ấy và nhóm của anh ấy đã đưa vào khoảng 40 giờ để tạo video. Điều đó có vẻ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là trong thời đại mà video phát trực tiếp có thể chuyển từ ý tưởng thành phát trực tuyến trong vài phút.

Hầu hết các điểm đó đều nằm giữa 30 giây và sáu phút. Các video của Andrew thường chạy từ bảy đến 10 phút. Tại sao anh ta không sản xuất các mảnh ngắn hơn? Tất cả là về mục tiêu chiến lược của anh ấy. Andrew nói:

Cốt lõi thực sự của khán giả của tôi không muốn một mẹo và thủ thuật tiếp thị hời hợt bởi vì họ có thể nhận được hàng triệu trong số đó trực tuyến. Tôi đang cố gắng giúp mọi người suy nghĩ có chiến lược về hoạt động tiếp thị mà họ đang làm và cách mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Đối với tôi, điều đó [requires lengthier videos]. Tôi nghĩ nó cũng giúp đưa mọi người vào một cuộc hành trình thực sự.

Andrew không lấy tín hiệu sáng tạo của mình từ ngành công nghiệp tiêu chuẩn, giả định hoặc quy tắc chung về tùy chọn nội dung của khán giả. Thay vào đó, anh ấy tạo video dựa trên những gì khán giả nói với anh ấy cộng hưởng trực tiếp hoặc thông qua số liệu . Dưới đây là một số cách anh ấy thu thập phản hồi đó:

 • Tỷ lệ giữ chân người xem: Anh ấy so sánh tỷ lệ giữ chân cho mỗi video trên kênh YouTube của mình. Ví dụ: một video phổ biến cho thấy tỷ lệ giữ chân là 50% – nghĩa là một nửa số người đã xem video đã xem cho đến khi hoàn thành. Đối với những video không đạt được tỷ lệ giữ chân đó, anh ấy sẽ đi sâu hơn vào các chi tiết kỹ thuật và sáng tạo của chúng, chẳng hạn như độ dài, chủ đề, tiêu đề và thẻ, để tìm hiểu những gì có thể không hiệu quả.
 • Phản hồi của người đăng ký : Andrew bao gồm các liên kết đến video của anh ấy trong Loyalty Loop, một bản tin email hàng tuần. Anh ấy theo dõi các câu trả lời trực tiếp cho những email đó: “Rất nhiều người nhấp, mở và xem nó, nhưng những người trả lời – đặc biệt là khi nói về điều gì đó thực sự bắt nhịp – giúp tôi hiểu điều gì đang hoạt động vì nó cho tôi biết họ đang làm gì thích, điều gì đang thách thức họ và họ đang học gì, ”anh ấy nói.
 • Bình luận: Andrew cũng khai thác các nhận xét mà người xem để lại trên trang YouTube và bên dưới các bài đăng trên LinkedIn của anh ấy nơi anh ấy chia sẻ liên kết.

Tạo video thành công – mà không mất trí óc của bạn

Thêm một chút hiệu quả trong quy trình tạo video của bạn có thể mang lại lợi ích tiếp thị lớn – về chất lượng nội dung, mức độ tương tác của khán giả và hiệu suất video. Làm theo các mẹo chuyên nghiệp của Andrew và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào. Nếu bạn có một số mẹo lập kế hoạch và chuẩn bị video muốn chia sẻ, tại sao không đưa chúng vào phần nhận xét bên dưới?

Tất cả các công cụ được xác định bởi tác giả hoặc các nguồn. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *