Các công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Digital Marketing đang giành được rất nhiều ngân sách đầu tư từ các doanh nghiệp, bên cạnh marketing truyền thống. Có thể chúng ta đang bị choáng ngợp bởi các phương thức Digital Marketing, bài viết tổng hợp các công cụ Digital Marketing được xem là hiệu quả để thực hiện chiến dịch Digital Marketing trong giai đoạn hiện tại.

Các công cụ Digital Marketing hiệu quả ở Việt Nam

SEO (Search Engine Optimization)

SEO (tiếng Việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ trước khi mua. Chính vì lý do này mà SEO được xem là công cụ quan trọng nhất trong Digital Marketing.

Uber Suggest

Uber Suggest là công cụ rất hay giúp bạn đưa ra keywords gợi ý và chủ đề bài blog để bạn lựa chọn. Chỉ cần gõ keywords chính ra và click chuột sẽ có một bảng danh sách kết quả tương tự để bạn lựa chọn.

Sau đó, bạn chọn từ khóa mình muốn và click vào có nhiều gợi ý để tối ưu bài blog giúp bạn.

Google Keyword Planner 

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm từ khóa của Google cho phép bạn phân tích từ khóa tiềm năng có nhiều lượt tìm kiếm; và gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng cho bài viết blog của mình.

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin của WordPress có thêm dữ liệu tìm kiếm cho mỗi bài blog. Điều này giúp tăng điểm chất lượng trên Google và tăng thứ hạng  trên kết quả tìm kiếm.

cac cong cu digital marketing
cac cong cu digital marketing

Quảng cáo Google (Google Adwords)

Quảng cáo Google là hình thức trả tiền để quảng cáo của bạn hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Một trong những ưu điểm của quảng cáo Google là:

 • Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định.
 • Hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn.
 • Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
 • Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.

Các công cụ Digital Marketing Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Cách đây hơn 2 năm, quảng cáo Banner là hình thức khá thông dụng mà hầu hết doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn khi bắt đầu Digital Marketing. Quảng cáo Banner chỉ thực sự hiệu cho mục tiêugây được sự chú ý (awareness) và tạo được hình ảnh thương hiệu (brand building).

Trước kia thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian: Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theoCPM (Cost per Milles) hay CPC (Cost Per Click)

Công cụ Content marketing

Feedly

Feedly giúp thu thập các trang blog cá nhân của bạn về cùng một nơi để bạn theo dõi một cách nhanh chóng. Thậm chí, đây là công cụ giúp bạn theo dõi lượt share, lượt comment,… giúp bạn sàng lọc ra những bài nào đang được người dùng quan tâm và chia sẻ lên mạng xã hội.

Buffer

Buffer là công cụ chia sẻ bài blog của bạn đến với người đọc thông qua mạng xã hội. Chỉ cần tải tiện ích và các liên kết mở rộng và nó sẽ tự động thêm bài đăng của bạn vào hàng chờ và lên lịch đăng bài một cách tự động.

Snip.ly

Snip.ly đây là công cụ rất hay, luôn thêm câu ‘’call to action’’  trên mỗi bài blog và mỗi bài đăng chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể cá nhân hóa dữ liệu của mình cùng với chủ đề, màu sắc và logo,… làm nó tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

cac cong cu digital marketing
cac cong cu digital marketing

Các công cụ Digital Marketing Analytics & Data (phân tích dữ liệu)

Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google giúp bạn phân tích thông tin và đánh giá độ hiệu quả của website, nhân khẩu học của khách hàng, keywords phổ biến, phân tích hành vi người dùng trên website,v.v…

Google Data Studio

Google Data Studio cũng là công cụ của Google giúp bạn tạo các báo cáo dữ liệu thông qua việc liên kết các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như: Google Analytics, Google Adwords, facebook ads…. tạo thành những biểu đồ dữ liệu trực quan:  biểu đồ thanh, biểu đồ tròn….

Tuy nhiên khó khăn của công cụ Google Data Studio là các biểu đồ và chỉ số các bạn phải tự thiết lập và tạo ra, nên đối với những marketers công cụ này vẫn còn rất khó sử dụng.

A1 Analytics

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng những biểu đồ trực quan số liệu giống google data studio mà không cần phải tự thiết lập biểu đồ, thì bạn có thể sử dụng công cụ thay thế giống google data studio đó là công cụ báo cáo và phân tích dữ liệu A1 Analytics của chúng tôi.

Đây là công cụ có hơn 30 mẫu templates có sẵn, nhiều dạng biểu đồ khác nhau, giúp bạn báo cáo và phân tích chỉ trong vài bước đơn giản. Chúng tôi đã giúp rất nhiều công ty thực hiện việc phân tích và báo cáo, theo dõi dữ liệu ở nhiều kênh quảng cáo khác nhau một cách hiệu quả, và nhanh chóng.

SumoMe 

SumoMe là công cụ được các nhà marketing thường xuyên sử dụng; giúp theo dõi hành vi của người dùng khi ở trên website nhờ sử dụng Bản đồ nhiệt để biết vị trí nhấp chuột, từ đó điều chỉnh chiến lược marketing cho phù hợp.

Platform – Phân tích Social Media Analytics

Social Media Analytics dựa trên nền tảng Platform; là công cụ phân tích và tổng hợp dữ liệu miễn phí được tích hợp vào mạng xã hội (Facebook, Twitter, YouTube,…). Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tổng hợp số liệu; nhưng việc phân tích riệng biệt cho từng tài khoản, giúp bạn đưa ra chiến lược cụ thể cho từng mạng xã hội khác nhau.

Social Media Marketing

Một trong những hình thức hiệu quả nhất của social media marketing ở Việt Nam giai đoạn hiện tại là Facebook Marketing. Ngoài việc thiết lập Fan Page để quảng bá cho sản phẩm. dịch vụ, Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng.

Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ khác như: Blog marketing, Forum Seeding.

Promorepublic

Promorepublic Đây là công cụ giúp bạn quản lý hệ thống marketing trên mạng social media của mình. Lên lịch, tạo content, phân tích và đo lường hành vi người dùng trên mạng xã hội. Nó cũng hoạt động theo giải pháp ‘’Label white’’ giúp bạn quản lý hệ thống và tiết kiệm 20 giờ/ngày cho việc quản lý social media.

Hootsuite 

Hootsuite được biết đến là công cụ lên lịch đăng bài và kiểm tra, quản lý  tài khoản social media. Thiết lập các luồng StreamD cho tin nhắn, bài đăng,..Thậm chí bạn có thể quản lý account nhân viên bằng cách chỉ định thành viên trong group trò chuyện cùng khách hàng.

Tailwind

Cho phép bạn lên lịch nội dung trên Instagram và Pinterest. Đây là công cụ Social Media nổi bật nhất trong năm 2019; một trong những lựa chọn để quản lý tài khoản của bạn.

Tự động post bài theo lịch bạn đã lên; ngoài ra tối ưu lại hệ thống dựa trên hành vi, đối tượng khách hàng truy cập. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trên Instagram, Pinterest thì Tailwind là một lựa chọn lý tưởng để thay bạn quản lý cả hệ thống social media.

SocialPilot

SocialPilot là một công cụ social marketing toàn diện cho các chuyên gia. Các tùy chọn lập lịch linh hoạt, khả năng lập lịch cùng lúc, , quản lý nội dung và khả năng tự động hóa nguồn cấp dữ liệu RSS, giúp cho việc lập kế hoạch social media thực sự dễ dàng.

Email Marketing

Có khá nhiều lời phàn nàn về Email Marketing ở giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp áp dụng đúng cách, Email Marketing vẫn được xem là hình thức có tỷ lệ ROI cao nhất trong hầu hết các công cụ Digital Marketing.

Ngoài ra việc ứng dụng Digital Marketing nên có sự kết hợp với Marketing truyền thống. Về bản chất, Digital Marketing vẫn là một tập con trong Marketing, vì vậy Doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch để tương tác hiệu quả giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống.

Active Campaign 

Active Campaign đây là nền tảng quản lý của email marketing giúp giám sát CRM bán hàng. Ngoài ra, trả lời mail tự động từ thư cảm ơn, thư chiến dịch, đến thư bán hàng,… Với Active Campaign bạn không bỏ qua bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào.

Sales HubSpot

Sales HubSpot cho phép bạn quản lý ai đã mở mail của mình – vào khoản thời gian nào. Nó còn giúp tìm thông tin người liên hệ, thông tin công ty và các tweet mới nhất. Thậm chí cho phép bạn lên lịch gửi email một cách tự động.

Mail Genius

Mail Genius đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Gúp kiểm tra tình trạng email của bạn gửi đến hòm thư khách hàng.

Ngoài ra, nó còn có chức năng quan trọng là kiểm tra thư bạn gửi đi có vào thư mục rác của người nhận. Hãy kiểm tra lại thật kỹ trước khi bạn gửi đến hòm thư khách hàng.

cac cong cu digital marketing
cac cong cu digital marketing

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: [email protected]

Website: https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Các công cụ marketing
 • Các công cụ Digital Marketing
 • 5 công cụ marketing
 • Các công cụ marketing mạng xã hội
 • Tool digital marketing
 • Công cụ Digital Marketing là gì
 • Các công cụ Digital hiệu quả
 • Digital marketing

Nội dung liên quan:

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *