Cách phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn tạo trang đích chuyển đổi

Làm cách nào để bạn tạo ra một trang đích đánh bại các đối thủ cạnh tranh của bạn?

Nhìn vào những gì họ đang làm – sau tất cả, đó là những gì người mua làm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn tìm hiểu điểm mạnh của họ và xác định điểm yếu của họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Chín chuyên gia tiếp thị nội dung và SEO này chia sẻ các mẹo của họ để đánh giá những gì đối thủ cạnh tranh của bạn làm để thông báo cho sự phát triển trang đích của công ty bạn.

Khách hàng của bạn đang xem trang đích của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có nên không, hãy hỏi Sally Ofuonyebi qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

1. Động não, nghiên cứu và so sánh

Rebekah Edwards , Giám đốc điều hành tại công ty SEO Clara, cho biết quá trình nghiên cứu của cô ấy bắt đầu với khách hàng mục tiêu: Họ sẽ tìm kiếm điều gì? Họ muốn xem những thứ gì?

“Tôi sẽ nghĩ đến các thuật ngữ Google và tiến hành phân tích các trang đích đang xếp hạng trên SERP để xem liệu tôi có tìm thấy bất kỳ trang nào gần với những gì tôi đang tìm kiếm hay không,” cô nói.

Sau đó, cô ấy sử dụng công cụ Site Explorer của Ahrefs , xem xét lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và hồ sơ liên kết của bất kỳ URL. “Tôi đảo ngược thiết kế các từ khóa có liên quan nhất đến trang đích của chính mình. Từ đó, tôi xem xét xếp hạng năm trang hàng đầu cho các từ khóa đó – và đó là nơi đối thủ cạnh tranh thực sự nghiên cứu bắt đầu, ”Rebekah nói.

Sử dụng kết hợp Ahrefs và SimilarWeb , Rebekah xem xét:

 • Nhân khẩu học của khách truy cập
 • Phân tích lưu lượng truy cập (quảng cáo, không phải trả tiền, xã hội, v.v.)
 • Danh sách các đối thủ cạnh tranh từ SimilarWeb để thêm bất kỳ đối thủ nào mà cô ấy chưa tìm thấy

Cô ấy cũng chạy các từ khóa mục tiêu của mình thông qua Clearscope để tạo chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn ( LSI) từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của cô ấy sử dụng trên các trang của họ về sản phẩm / dịch vụ tương tự. Nó bao gồm một loại nội dung tổng thể dựa trên vị trí xếp hạng, các thuật ngữ có liên quan, lượng tìm kiếm, loại trang và nội dung của đối thủ cạnh tranh hàng đầu:

Bấm để phóng to

Cô ấy cho biết điều hiệu quả nhất mà cô ấy làm là xem xét các trang đích của đối thủ cạnh tranh trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn và ghi lại những quan sát của mình.

Xem xét các trang đích của đối thủ cạnh tranh trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Ghi lại những quan sát của bạn, @rebekah_creates qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

2. Đảm bảo bạn có đúng đối tượng

Christopher Penn , đồng nghiệp người sáng lập và nhà khoa học dữ liệu chính tại Trust Insights, chia sẻ suy nghĩ của mình về cách tạo trang đích bằng cách sử dụng phân tích đối thủ cạnh tranh trong Video này:

Trong số những lời khuyên của ông là sự thành công của các trang đích phụ thuộc vào ba điều:

 • Bạn đã có đúng đối tượng chưa?
 • Bạn có ưu đãi phù hợp cho đối tượng của mình không?
 • Quảng cáo có tốt không?

Lưu ý rằng câu hỏi về quảng cáo là câu hỏi cuối cùng. Anh ấy nói rằng bạn nên chống lại sự cám dỗ để nhảy vào tối ưu hóa sáng tạo cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có đúng đối tượng và đề nghị của bạn là có liên quan với họ. Để biết những câu trả lời đó, hãy nghiên cứu sâu và với khán giả của bạn – điều hành các nhóm tập trung, thực hiện khảo sát và thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Sau đó, xem xét kỹ lưỡng các trang đích của đối thủ cạnh tranh và cung cấp . Họ đang cung cấp những gì? Họ đang giảm giá? Họ có cung cấp giao hàng miễn phí không? Những màu nút nào họ sử dụng? Trải nghiệm khách hàng của họ như thế nào? Những loại hình ảnh nào họ có sử dụng để hỗ trợ nội dung của họ không?

Sau đó, sử dụng phân tích xã hội và các công cụ giám sát toàn cảnh để tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn đang nói gì về các thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Đối với các thương hiệu thương mại điện tử, bạn có thể kiểm tra các đánh giá của Amazon và các nhà tiếp thị B2B có thể tìm kiếm các đánh giá và xếp hạng trên Capterra G2 , trong số những người khác.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm như Tối ưu hóa của Google Marketing Platform để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng thông qua thử nghiệm A / B và cá nhân hóa trang web.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

3. Tương tác với đối thủ cạnh tranh của bạn

Để hiểu rõ hơn về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, bạn cần phải tương tác với họ. Lưu ý đến cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp – những doanh nghiệp bán cùng dịch vụ với bạn và những người khác đáp ứng cùng nhu cầu hoặc giải quyết cùng một vấn đề.

Trên bảng điều khiển Semrush, nhấp vào Tổng quan về miền để nhập tên miền và xem đối thủ cạnh tranh của bạn và dữ liệu liên quan:

Bấm để phóng to

Nhấp vào xem chi tiết bên dưới Đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền chính để xem danh sách các đối thủ cạnh tranh từ khóa của bạn.

Bấm để phóng to

Claire Beveridge , quản lý blog tự do tại ConvertKit, khuyên nên sử dụng ghi email – không phải của công ty bạn – và sử dụng các trang đích cũng như trải nghiệm tham gia tiếp theo của họ để làm một vòng quay. Lưu ý các yếu tố như:

 • Trải nghiệm người dùng: trang web dễ điều hướng? Họ đang sử dụng những màu gì? Lựa chọn phông chữ của họ là gì?
 • Chiến lược nhắn tin: Họ sử dụng ngôn ngữ gì trên các nút? Họ là gì chiến lược gọi hành động ? Họ đang sử dụng hình ảnh hay video?
 • Chiến lược tin cậy: Biểu tượng tin cậy hoặc lời chứng thực chúng có bao gồm để nâng cao uy tín thương hiệu và tăng chuyển đổi không?
 • Ma sát trên bo mạch : Bạn đã tìm thấy lỗi nào trong quá trình đăng ký của họ mà bạn có thể tránh trên các trang đích của mình?
 • Tech stack: Họ có đang sử dụng các công cụ thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn mà bạn không sử dụng? Ví dụ: một đối thủ cạnh tranh chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi bạn không thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của bạn.
 • Phân tích lưu lượng truy cập của họ: Họ có thấy thành công hơn từ các chiến dịch xã hội hoặc trả cho mỗi nhấp chuột hoặc không phải trả tiền không? Ví dụ: nếu các trang đích của đối thủ cạnh tranh của bạn không có lưu lượng truy cập từ Các chiến dịch PPC , có thể không cần lãng phí ngân sách quảng cáo của bạn khi chạy một chiến dịch.

Trong Semrush, nhấp vào Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập từ trang tổng quan để xác định lưu lượng truy cập này đến từ đâu — các kênh (và bảng phân tích các thông tin này) và quốc gia. Nó sẽ giống như sau:

Bấm để phóng to

Thiết lập tài khoản email ghi và tương tác với đối thủ cạnh tranh của bạn thông qua trang đích của họ để hiểu rõ hơn về trải nghiệm khách hàng, @Cbeveridge qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Việc hiểu các yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra các trang đích để tăng mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng.

4. Nghiên cứu thêm từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Chuyên gia tư vấn SEO Nick LeRoy sử dụng phương pháp tiếp cận nội dung trụ cột cho các trang đích của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy là một fan hâm mộ của Ahrefs và Công cụ ma thuật từ khóa của Semrush để xác định các từ khóa gốc và xác định trang web nào thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất dựa trên các chủ đề chính:

Bấm để phóng to

Với thông tin này, Nick liệt kê các từ khóa và chủ đề quan trọng cần đề cập trong phần nội dung mới – trang trụ cột.

Ông cũng khuyến khích xem lại kết quả trong các tính năng tìm kiếm của Google, chẳng hạn như phần Mọi người cũng hỏi, để ghi chú các chủ đề liên quan cũng như độ dài của nội dung.

Đừng quên bao gồm liên kết nội bộ trong nội dung – một bước bị nhiều nhà tiếp thị bỏ qua. Nick nói: “Tôi làm điều này để tổng hợp nội dung quan trọng của mình. “Liên kết nội bộ không chỉ giúp nội dung của bạn được khám phá (và được lập chỉ mục), mà còn gửi một số liên kết nội bộ rất cần thiết đến trang mới này.”

Đừng quên đưa các liên kết nội bộ vào #content của bạn, @NickLeRoy nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Brian Piper , giám đốc chiến lược nội dung tại Đại học Rochester, khuyên bạn nên sử dụng Semrush để phân tích khoảng cách từ khóa để xem các từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng mà bạn không thể lấy ý tưởng cho các thuật ngữ khác để đưa vào trang đích của mình.

Sử dụng @semrush để phân tích khoảng cách từ khóa để xem các từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng mà bạn không xếp hạng, theo @brianwpiper qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

5. Quan sát các điểm chung trong thứ hạng tìm kiếm

Zoe Ashbridge , chiến lược gia SEO tại Adriana Stein Marketing, thường sử dụng góc độ SEO trong việc tạo trang đích. “Tôi muốn trang xếp hạng cho một cái gì đó cụ thể – và xếp hạng tốt,” cô ấy nói.

Cô ấy tra cứu các kết quả SERP hàng đầu cho từ khóa mục tiêu hoặc cụm từ khóa của mình. Sau đó, cô ấy tìm kiếm các yếu tố chung của nội dung xếp hạng cao nhất. Ví dụ: nếu video xuất hiện dưới dạng kết quả hàng đầu như thế này cho tìm kiếm “hộp đăng ký”, Zoe sẽ cân nhắc sử dụng video trên trang đích của cô ấy .

Bấm để phóng to

Bằng cách lập mô hình nội dung của bạn theo kết quả xếp hạng cao nhất, trang đích có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERP.

Bằng cách lập mô hình #content của bạn sau các kết quả xếp hạng cao nhất, trang đích có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPs, nói @ZoeAshbridge qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

6. Lấy dấu hiệu từ chi tiêu của đối thủ cạnh tranh

Thông tin chi tiết về quảng cáo là một mỏ vàng để nâng cấp trò chơi trang đích của bạn. Tôi yêu cái cách mà Brett Farmiloe , Giám đốc điều hành của Terkel, giải thích nó: “Hãy theo dõi dấu vết tiền bạc.”

Truy cập các trang đích mà đối thủ cạnh tranh của bạn trả tiền để quảng cáo. Nếu họ đang chi tiền để hướng lưu lượng truy cập đến một trang đích, nó có khả năng chuyển đổi và nhà quảng cáo đã dành thời gian để hoàn thiện nó. Để xác định các trang đích được cho là có chuyển đổi cao này, hãy nhấp vào một số kết quả được tài trợ trên SERP cho (các) từ khóa của bạn để tìm một số điểm chung đáng lặp lại trên trang của bạn.

Truy cập các trang đích mà đối thủ cạnh tranh của bạn trả tiền để quảng cáo, @BrettFarmiloe thông qua @CMIContent cho biết.

Để đi sâu hơn, hãy sử dụng các công cụ như Ahrefs và SpyFu để xác định các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn trong không gian quảng cáo trả phí và đánh giá các trang của họ để có được thông tin chi tiết cho bạn. Hình ảnh này minh họa những gì SpyFu trình bày chi tiết trong các kết quả từ khóa và quảng cáo có lợi nhất của nó. Nó bao gồm danh sách các từ khóa dựa trên số nhấp chuột mỗi tháng, giá mỗi nhấp chuột, mức độ phù hợp và các quảng cáo hàng đầu dựa trên từ khóa.

Nhấp để phóng to

7. Nhận thông tin chi tiết từ dữ liệu không phải số

Đừng chỉ tập trung vào phân tích định lượng. Dữ liệu định tính cũng có thể có giá trị. Giá Shayla , chiến lược gia nội dung và người sáng lập PrimoStats, cho biết: “Tôi đã sử dụng dữ liệu định tính – như các tùy chọn hỗ trợ khách hàng, tính năng nền tảng, tích hợp và so sánh kế hoạch – để xây dựng các trang đích có chuyển đổi cao.”

Đừng chỉ tập trung vào phân tích định lượng. Dữ liệu định tính cũng có thể có giá trị, @shaylaprice qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Cô ấy viết bản sao để nhấn mạnh những gì thương hiệu của cô ấy cung cấp vì nó liên quan đến những gì khách hàng cần. Đôi khi, cô ấy hình dung các mối quan hệ và xác định chính xác các khoảng trống bằng cách sử dụng biểu đồ Venn.

Nhưng cô ấy cũng dựa vào dữ liệu định lượng. “Tôi đo lường hiệu quả của bản sao bằng cách phân tích tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, tỷ lệ cuộn và tỷ lệ chuyển đổi,” Shayla nói.

8 . Viết tin nhắn tập trung vào kết nối

Dom Kent , giám đốc tiếp thị nội dung tại Mio, phỏng vấn Oliver Meaks của Roast My Landing Page về mẹo tạo trang đích tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm. Trong số các đề xuất của họ:

 • Biết tính cách khách hàng của bạn. Đừng cố gắng tiếp cận nhiều đối tượng hoặc các sản phẩm trên một trang. Tạo một trang cho từng giải pháp hoặc tính cách của bạn.
 • Thu thập phản hồi của khách hàng. Họ đang nói gì? Họ cần gì? Điểm đau của họ là gì?
 • Viết bằng sự đồng cảm . Hãy cho họ biết bạn cảm thấy nỗi đau của họ, kích động điều này và giới thiệu sản phẩm của bạn như một giải pháp.
 • Thêm bằng chứng xã hội. Cho khán giả biết lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng các đánh giá, lời chứng thực của khách hàng, nghiên cứu điển hình và biểu trưng của khách hàng để xây dựng lòng tin và uy tín.

Để tạo một trang đích tuyệt vời: Biết tính cách khách hàng của bạn, thu thập phản hồi của khách hàng , viết với sự đồng cảm và thêm bằng chứng xã hội, @helloitsolly qua @DomKent qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet Trong ví dụ này, HubSpot sử dụng tổng số khách hàng của mình, bao gồm các vị trí quốc gia, cùng với các tên thương hiệu nổi tiếng để tạo uy tín với khách truy cập trang đích:

Sử dụng các danh sách kiểm tra định lượng và định tính này

Tất cả lời khuyên này để phân tích đối thủ cạnh tranh của các trang đích có thể được tóm tắt thành hai danh sách kiểm tra này – một danh sách định lượng và một danh sách định tính.

Bạn sẽ làm việc hiệu quả nhất bằng cách giải quyết danh sách định lượng trước. Phân tích số liệu của đối thủ cạnh tranh của bạn – những con số có khả năng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang đích và doanh số bán hàng. Claire, Rebekah và Nick chia sẻ danh sách theo dõi này:

 • Số lượng từ khóa mà đối thủ cạnh tranh xếp hạng
 • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính đến trang
 • Cơ quan quản lý miền của trang web
 • Số lượng liên kết nội bộ trỏ đến các trang xếp hạng
 • Liên kết ngược hoặc liên kết bên ngoài trỏ đến các trang xếp hạng
 • Xếp hạng SERP
 • Từ khóa được nhắm mục tiêu (chiến dịch PPC hoặc không phải trả tiền)
 • Chia sẻ của giọng nói – nhận thức về thương hiệu của đối thủ cạnh tranh và sự tham gia vào thị trường
 • Sử dụng thử nghiệm A / B
 • Tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền so với trả phí
 • Thời lượng / thời gian truy cập trên trang
 • Số trang mỗi lần truy cập
 • Nhân khẩu học của khách truy cập

Bây giờ bạn đã có dữ liệu để biết trang đích của đối thủ cạnh tranh nào có khả năng thành công nhất, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng chi tiết của các trang đó. Để đơn giản hóa việc phân tích định tính đối thủ cạnh tranh, hãy sử dụng danh sách kiểm tra này từ Claire và Rebekah:

 • Họ đang sử dụng CTA nào? Chúng xuất hiện ở đâu?
 • Trang được trình bày như thế nào?
 • Nội dung sáng tạo nào được sử dụng? Làm thế nào?
 • Không trang sử dụng các bài đánh giá, lời chứng thực hoặc bằng chứng xã hội khác? Chúng được chia sẻ dưới dạng hình ảnh, văn bản hay video? Các từ hoặc khái niệm có được lặp lại trong các bài đánh giá không?
 • Còn về trải nghiệm người dùng có vẻ bất tiện hoặc khó hiểu thì sao?
 • Điều gì làm cho trải nghiệm người dùng trở nên tuyệt vời?
 • Họ đang sử dụng ngôn ngữ, màu sắc và phông chữ nào? Những điều đó có khác với CTA của họ không?
 • Họ có đang sử dụng các công cụ để thu hút nhiều chuyển đổi hơn không?
 • Giá của sản phẩm hoặc dịch vụ đang được bán là bao nhiêu?
 • Họ thảo luận về giá cả khi nào và như thế nào?
 • Số liệu thống kê hoặc dữ liệu nào được sử dụng để chỉ ra nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ này?
 • Nội dung dựa trên văn bản dài bao nhiêu? Cảm giác choáng ngợp hay vừa phải?

Việc tạo trang đích yêu cầu phân tích sâu về đối thủ cạnh tranh, dữ liệu định tính, nội dung có giá trị và trải nghiệm người dùng mượt mà.

Với các mẹo và danh sách kiểm tra này, bạn có thể đánh giá xem đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì tốt và bạn có thể làm gì tốt hơn hoặc khác đi trên các trang đích của mình để thúc đẩy lưu lượng truy cập, thu hút sự quan tâm của khán giả và tạo ra doanh số bán hàng.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *