Hướng dẫn Toàn diện về Tiếp thị Người ảnh hưởng trên Instagram

iframe>

A Comprehensive Guide to Instagram Influencer Marketing

Làm việc đó “cho ‘Gram’ được sử dụng để áp dụng cho ảnh tự chụp nhóm, ảnh du lịch đầy cảm hứng và công thức nấu ăn ngon. Nhưng gần một chục năm sau khi Instagram bắt đầu, những Người có ảnh hưởng đã xây dựng công việc kinh doanh nghiêm túc trên Instagram cho những tờ tiền đô la.

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để xây dựng nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác bên ngoài hồ sơ tài khoản được gắn thương hiệu của họ. Hướng dẫn cập nhật này cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu về những gì bạn nên làm để chạy một chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram thành công.

Tại sao nên sử dụng Instagram cho Influencer Marketing?

Trước hết, bạn muốn đảm bảo rằng việc đầu tư thời gian và nguồn lực vào một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng sẽ mang lại kết quả như mong muốn. Kết quả bị ảnh hưởng bởi việc nhắm mục tiêu chính xác đối tượng bạn muốn tiếp cận. Bạn đã biết điều đó Tiếp thị người ảnh hưởng có hiệu quả, và không chỉ vì 68% chuyên gia tiếp thị chuyển sang Instagram cho các chiến dịch có ảnh hưởng. Bây giờ bạn cần xác định xem việc thực hiện chiến dịch của bạn trên Instagram có thực sự là lựa chọn tốt nhất hay không.

Hãy xem một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Instagram để tiếp thị người có ảnh hưởng.

Truyền thông xã hội đã vượt qua TV

Cơ quan truyền thông Zenith dự đoán 2022 là năm mà thị trường quảng cáo trên mạng xã hội sẽ vượt qua thị trường TV – điều vừa có vẻ viển vông vừa hoàn toàn dễ hiểu, đồng thời.

COVID-19 tạm dừng việc tăng tốc thị phần của mạng xã hội, nhưng các nhà quảng cáo dự kiến ​​sẽ chi $ 177 tỷ trong 2022 và trở lên $ 225 tỷ bởi 2024. Phương tiện truyền thông xã hội sẽ chiếm 26. 5 phần trăm của tất cả chi tiêu quảng cáo.

Nghiên cứu của chúng tôi với Onalytica về Đền bù B2B Influencer lưu ý rằng chỉ riêng Thị trường Người ảnh hưởng B2C đã có giá trị trên $ 15 tỷ, với Thị trường Người ảnh hưởng B2B đang nhanh chóng phát triển để bắt kịp.

Lựa chọn của mọi người

Instagram là lựa chọn hàng đầu để thực hiện chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn bởi vì những người có ảnh hưởng thích nó. Bloglovin đã nói chuyện với 2, 500 những người có ảnh hưởng vi mô và nhận thấy rằng Instagram là nền tảng ưa thích nhất của họ . 59 phần trăm trong số họ nói rằng nó hiệu quả nhất nền tảng để thu hút đối tượng mục tiêu của họ.

Which platform is most effective for engaging your audience
Trên toàn cầu, 23 phần trăm người dùng mạng xã hội theo dõi những người có ảnh hưởng và các chuyên gia khác. Tỷ lệ người theo dõi các đội thể thao và mọi người cũng vậy! Trong khi đó, một người khác 18% cũng thừa nhận theo dõi các chuyên gia Làm đẹp, theo Global Web Index.

Mọi người phổ biến hơn thương hiệu

Các tài khoản thương hiệu dựa vào nỗ lực không phải trả tiền (bài đăng hoặc quảng cáo không được tăng cường) đã chứng kiến ​​tỷ lệ tương tác không phải trả tiền trong 2021. Trust Insights đã ghi nhận tính hiệu quả của thương hiệu so với những người có ảnh hưởng trên Instagram. Trong khi cả hai đều giảm phạm vi tiếp cận và kết quả, những người có ảnh hưởng đang tạo ra sự tương tác gấp 3-4 lần với các bài đăng thương hiệu không phải trả tiền vào cuối 2021.

Các thương hiệu sẽ không sớm từ bỏ hồ sơ thương hiệu của họ, nhưng rõ ràng họ cần thêm các cách để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Làm việc với những Người có ảnh hưởng có thể đẩy nhanh kết quả chiến dịch.

Engagement rates of influencers

Nguồn ảnh : Influence.co

Tiếp cận rộng rãi đối với người tiêu dùng nhỏ tuổi

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Nó cũng được yêu thích nhất của Gen Z. Theo Global Web Index, hơn thế nữa 16- đến 24 – những người tuổi đã truy cập Instagram nhiều hơn Facebook trong mỗi quý kể từ quý 2 của 2019.

Xin lưu ý rằng Instagram nói chung ít phổ biến hơn với những người bùng nổ trẻ em và Gen X, nhưng vẫn có thể hiệu quả với nhắm mục tiêu rõ ràng.

Instagram tops Gen Z

Hình ảnh qua Global Web Index

Hiểu chi phí

Trước khi bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch của mình, bạn cũng nên xem xét ngân sách của mình và lập kế hoạch cho phù hợp. Mặc dù tiếp thị người ảnh hưởng không phải lúc nào cũng tốn kém, nhưng việc lập kế hoạch và lập ngân sách phù hợp có thể giúp bạn tránh những chi phí không cần thiết.

Điều này rất quan trọng hiểu rằng chi phí làm việc với những người có ảnh hưởng sẽ thay đổi tùy theo quy mô người theo dõi của người có ảnh hưởng và ngành bạn đang tham gia. Thật an toàn khi cho rằng người có ảnh hưởng càng có nhiều người theo dõi hoặc được công nhận nhiều hơn trong một ngành thích hợp, thì họ càng có thể tính phí cho một bài đăng được tài trợ.

Mặc dù bạn có thể không định làm việc với người có ảnh hưởng siêu lớn Kylie Jenner hoặc một Người nổi tiếng hạng A như Dwayne Johnson, bạn vẫn có thể bị sốc khi đi mua sắm xung quanh.

Quy tắc chung của ngón tay cái

Hầu hết các thẻ đánh giá bài đăng của người ảnh hưởng đều bắt đầu với số lượng người theo dõi và tỷ lệ tương tác của họ. Theo Hootsuite, tiêu chuẩn ngành bất thành văn là $ 100 mỗi 10, 000 người theo dõi, có cân nhắc thêm về loại bài đăng (ví dụ: ảnh vs . cuộn so với câu chuyện), nhân với số lượng bài đăng cho một chiến dịch.

Dự kiến ​​sẽ phải thương lượng tỷ lệ trên cơ sở mỗi nội dung. Con số đó có thể dao động từ $. 16 cho mỗi lần tương tác trung bình gần đây để tạo một video trên Instagram là $. 06 x số lượt xem trung bình gần đây cho mỗi khung hình của một Câu chuyện.

Chi phí làm việc với những người có ảnh hưởng trên Instagram cũng sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực mà người có ảnh hưởng chuyên sâu. Đừng quên tính đến bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc chụp ảnh hoặc quay video mà người có ảnh hưởng đang gộp lại hoặc chi phí của riêng bạn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ được chia sẻ với người ảnh hưởng. Bằng cách tạo một gói bồi thường hấp dẫn trả cho giá trị và kết quả phần thưởng , bạn đang thiết lập nền tảng cho một quan hệ đối tác bền chặt.

Cân nhắc về tỷ lệ người ảnh hưởng B2B

Những người có ảnh hưởng B2B có xu hướng đặt tỷ lệ cơ bản không dựa trên số lượng nội dung mà dựa trên thời gian và nỗ lực cần thiết để hoàn thành thỏa thuận. Những Influencer này thường được tìm thấy khi phát biểu trên sân khấu hoặc trình bày những gì đang diễn ra ở hậu trường tại các sự kiện của công ty. Một số người có ảnh hưởng B2B tận dụng sức mạnh của ngôn từ bằng cách viết blog, sách điện tử và sách trắng hoặc lưu trữ video trực tiếp.

Những người có ảnh hưởng này thường sẽ đóng gói cùng với một gói dịch vụ hoặc một chuỗi nội dung, thường kèm theo một số tư vấn. Tỷ lệ có thể dao động từ vài trăm đô la cho một phần nội dung đến vài nghìn đô la cho một lần tương tác kéo dài nhiều ngày hoặc thậm chí kéo dài cả tháng.

Đừng Quên Đặt Ngân sách Khuyến mại

Trả tiền cho người có ảnh hưởng và nội dung họ tạo ra là một điều cần xem xét. Hãy đảm bảo phân bổ ngân sách cụ thể cho việc quảng cáo nội dung sau khi nội dung đó xuất hiện trực tuyến. Để tối đa hóa nỗ lực của bạn trong việc tạo mối quan hệ đối tác, bạn sẽ muốn chia sẻ với càng nhiều thành viên có liên quan càng tốt.

Khi bạn hiểu tất cả các chi phí này, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về số tiền bạn có thể cần chi cho chiến dịch của mình. Tùy thuộc vào ngân sách của mình, bạn có thể quyết định số lượng người có ảnh hưởng bạn có thể làm việc cùng và số tiền bạn có thể đủ khả năng chi tiêu cho chiến dịch của mình.

Cách Tìm Người Ảnh Hưởng Phù Hợp

Bây giờ đến quá trình tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp . Đây dễ dàng là một trong những bước thử thách nhất trong tiếp thị người ảnh hưởng, cho dù đó là trên Instagram hay trên các nền tảng khác.

Để vượt qua thử thách này, bạn cần phải hiểu rõ về những gì bạn đang tìm kiếm ở một người có ảnh hưởng. Những đặc điểm nào sẽ xác định người có ảnh hưởng lý tưởng của bạn? Trước hết, chúng phải có liên quan đến thương hiệu và chiến dịch của bạn. Họ nên sáng tạo và hấp dẫn. Và tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, chúng cũng phải có phạm vi tiếp cận đáng kể.

Bằng cách xác định người có ảnh hưởng lý tưởng của bạn, bạn ‘ Sẽ dễ dàng hơn khi thu hẹp những người có ảnh hưởng tốt nhất cho thương hiệu của bạn khỏi danh sách những người có ảnh hưởng tiềm năng. Có một số các tùy chọn để tìm những người có ảnh hưởng tiềm năng này.

1. Tìm kiếm các thẻ băm được gắn thương hiệu

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng những người đã là người hâm mộ thương hiệu của bạn và tạo nội dung về thương hiệu của bạn. Tiến hành tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để bạn có thể tìm thấy nội dung có liên quan do người dùng tạo về sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra những người dùng đã tạo các bài đăng này để tìm kiếm những người có ảnh hưởng tiềm năng.

2. Mở rộng Tìm kiếm các Thẻ băm có Liên quan

Nếu bạn ‘chưa phải là một thương hiệu lâu đời hoặc nếu bạn không hài lòng với kết quả từ bước trước, bạn cũng có thể tiến hành tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và liền kề. Nó sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn trong một loại nội dung cụ thể, chẳng hạn như những người sáng tạo đăng Câu chuyện, bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu, Câu chuyện trên Instagram hoặc video trực tiếp. Cũng giống như chiến thuật đầu tiên, bạn sẽ cần kiểm tra kết quả và tài khoản của những người dùng đã tạo nội dung thu hút bạn.

Giả sử bạn là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp muốn quảng cáo một ưu đãi mới cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Trong trường hợp này, lý tưởng nhất là bạn nên làm việc với các huấn luyện viên kinh doanh và những người có ảnh hưởng đến doanh nhân, những người có thể nói từ kinh nghiệm của chính họ về những vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết. Hãy thử tìm kiếm hashtag #businessmentor và phân tích kết quả.

3. Sử dụng các Công cụ Tiếp thị Người ảnh hưởng Phù hợp

Bạn có thể cũng sử dụng các công cụ tiếp thị có ảnh hưởng để đơn giản hóa việc tìm kiếm của bạn hơn nữa. Sử dụng các công cụ này, bạn sẽ có thể nhận được danh sách những người có ảnh hưởng tiềm năng dựa trên từ khóa hoặc danh mục có liên quan. Một số công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng cho Người ảnh hưởng trên Instagram B2C bao gồm Kích hoạt , Ninja Outreach Ảnh hưởng. đồng . Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Onalytica BuzzSumo để xác định Người ảnh hưởng B2B.

Hoặc bạn có thể bỏ qua phần này và làm việc với một đại lý tiếp thị có ảnh hưởng. Trong trường hợp này, đại lý sẽ phân tích kỹ nhu cầu và mong đợi của bạn để kết nối bạn với những người có ảnh hưởng phù hợp nhất trong mạng lưới của họ.

Thực hiện chiến dịch người ảnh hưởng dựa trên mục tiêu

Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram của mình dựa trên các mục tiêu bạn đã đặt ra. Nội dung có thương hiệu phải được xác định trên Instagram khi có sự trao đổi giá trị giữa người sáng tạo hoặc nhà xuất bản và đối tác kinh doanh.

Một số loại chiến dịch phổ biến nhất trên Instagram là:

  1. Bài đăng được Tài trợ: Yêu cầu gì khi bạn muốn trả tiền cho những người có ảnh hưởng để tạo nội dung cho thương hiệu của bạn. Họ chỉ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn trong nội dung của họ hoặc kể toàn bộ câu chuyện về sản phẩm của bạn tùy thuộc vào những gì bạn chọn hoặc cần. Loại chiến dịch này có thể hữu ích để đạt được bất kỳ loại mục tiêu nào. Trên Instagram, các bài đăng được tài trợ có thể được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu chính dưới dạng video hoặc ảnh, nhưng cũng có thể là Câu chuyện hoặc Câu chuyện.
  2. Cuộc thi: Nếu bạn đang cố gắng thúc đẩy những người theo dõi những người có ảnh hưởng của mình hành động, thì Cuộc thi là một động lực mạnh mẽ. Gửi sản phẩm miễn phí cho những người có ảnh hưởng để họ có thể tổ chức cuộc thi tặng quà. Đây là một chiến thuật tuyệt vời để thu hút khán giả mới và có thể giúp bạn có được những người theo dõi mới để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nó cũng có thể giúp tạo tiếng vang xung quanh việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
  3. Nội dung được gắn thương hiệu: những người có ảnh hưởng trong nội dung mang thương hiệu của riêng bạn có thể thúc đẩy nội dung thêm một chút. Nội dung sẽ do bạn tạo và xuất bản trong khi thu hút những người có ảnh hưởng tham gia vào quá trình sản xuất và quảng bá. Ví dụ: mời một người có ảnh hưởng đồng tổ chức một video trực tiếp trên tài khoản thương hiệu của bạn cho phép bạn tiếp cận đồng thời cả hai đối tượng. Nội dung có thương hiệu có thể hiệu quả để quảng cáo sản phẩm mới hoặc tiếp cận đối tượng mới nói chung.
  4. Bài đánh giá: Yêu cầu những người có ảnh hưởng xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để những người theo dõi họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi mua hàng của bạn. Khuyến khích người có ảnh hưởng thực hiện đánh giá trung thực nhất có thể. Suy cho cùng, khán giả đang đặt niềm tin và sự tin tưởng vào ý kiến ​​của họ chứ không phải của bạn. . Hình thức chiến dịch này hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng tin và thúc đẩy chuyển đổi.
  5. Chương trình đại diện thương hiệu: Làm việc với những người có ảnh hưởng trong thời gian dài hơn có thể mở ra cánh cửa để biến họ trở thành đại diện cho thương hiệu của bạn. Cung cấp cho mỗi người có ảnh hưởng một liên kết hoặc mã giảm giá tùy chỉnh mà họ có thể chia sẻ với khán giả của mình. Đối với mỗi chuyển đổi mà họ thúc đẩy, hãy trả cho họ một tỷ lệ phần trăm nhỏ. Loại chiến dịch này có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi một cách hiệu quả.

Sau khi bạn thực hiện chiến dịch của mình, đừng quên theo dõi tiến trình của bạn. Xem những loại kết quả mà những người có ảnh hưởng đang thúc đẩy. Có một URL tùy chỉnh hoặc mã giảm giá duy nhất cho mỗi người có ảnh hưởng sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất chiến dịch của mình dễ dàng hơn. Dựa trên phân tích của bạn về kết quả chiến dịch, hãy thực hiện các thay đổi và cải tiến nếu cần.

Blog này đã được Lauren Teague, Content and Analytics cập nhật tại Convince and Convert, tháng 2 2022.

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *