Làm thế nào 7 phòng ban không phải tiếp thị có thể sử dụng nội dung

Mặc dù tiếp thị nội dung có thể là xu hướng nhưng nội dung không chỉ dành cho tiếp thị. Nội dung ở khắp mọi nơi: Đó là bài viết giúp bán hàng đảm bảo một cuộc họp đáng mong đợi, bản ghi nhớ từ bộ phận nhân sự thông báo một thương vụ mua mới, bài báo được cá nhân hóa từ những người quản lý tài khoản giúp khách hàng luôn cập nhật nhanh chóng.

Nhưng trong khi nội dung đối với các bộ phận khác, ngoài việc tiếp thị thường có thể quan trọng như nhau, nó hầu như không bao giờ nhận được sự quan tâm tương tự. Bộ bài đó từ những người quản lý tài khoản có thể có nhiều lỗi hoặc không giống với tiếng nói đặc trưng của công ty. Những sai lầm này xảy ra liên tục và chúng sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Mặc dù thường được liên kết với bộ phận tiếp thị, nhưng nội dung chất lượng cao rất quan trọng đối với mọi bộ phận trong toàn doanh nghiệp. Trên thực tế, chúng tôi sẽ tranh luận rằng trong 2016, nội dung tuyệt vời không chỉ là một chiến lược tiếp thị mà còn là một công cụ để kích hoạt toàn bộ tổ chức.

Đây là cách thực hiện.

Bán hàng

Không ai muốn bán hàng khó khăn ngay lập tức. Nội dung là một cách hiệu quả để trao quyền cho nhóm bán hàng mà không làm áp đảo khách hàng tiềm năng. Hãy xem xét hai tình huống.

Tình huống A: Nhân viên bán hàng Một người lạnh lùng gọi cho bạn sau khi theo dõi hồ sơ LinkedIn của bạn và xác định rằng bạn là chì đủ tiêu chuẩn. Anh ấy nói chuyện với bạn về thời tiết trong hai phút, tham khảo trường cũ của bạn, sau đó nói với bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ của anh ấy mà – anh ấy đảm bảo với bạn – sẽ nâng cao doanh nghiệp của bạn.

Tình huống B: Nhân viên bán hàng B gửi email cho bạn sau khi cô ấy thấy bạn gần đây đã tải xuống một cuốn sách điện tử do công ty của cô ấy sản xuất. Trong email, cô ấy gửi cho bạn một liên kết đến một bài báo có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như một nghiên cứu điển hình hấp dẫn về một công ty tương tự như của bạn. Bạn chưa có thời gian để đọc sách điện tử, nhưng bài báo có vẻ nhiều thông tin và nghiên cứu điển hình thu hút sự quan tâm của bạn, vì vậy bạn đồng ý nói chuyện. Bạn bắt đầu cuộc trò chuyện của mình bằng cách thảo luận về các vấn đề bạn đọc được trong nội dung.

Nhân viên bán hàng nào có nhiều khả năng thành công hơn trong việc kinh doanh của bạn? Có lẽ là người đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu và thiết lập uy tín thông qua nội dung.

Nếu chúng tôi tiếp tục chiến lược giả định là nội dung đầu tiên này, chúng tôi thấy rằng nội dung có thể có giá trị trong tất cả các giai đoạn của chu kỳ bán hàng — nhận thức ( sách điện tử gốc), đánh giá (bài báo và nghiên cứu điển hình) và mua lại.

Một bài báo gần đây bởi Docached, một nền tảng hỗ trợ tiếp thị và bán hàng, xác nhận tính hiệu quả của việc sử dụng nội dung để chốt giao dịch. Sau khi khảo sát 27 Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành bán hàng, 74 phần trăm (20 người trả lời) kết luận rằng nội dung nguyên bản là điều cần thiết để giành được khách hàng tiềm năng. Những 20 những người trả lời tin tưởng vào giá trị bán hàng của nội dung, chín nghiên cứu điển hình cụ thể là vũ khí lựa chọn cụ thể của họ.

Theo Graham Onak, chủ sở hữu của công ty tư vấn tiếp thị kỹ thuật số GainTap, “Một nghiên cứu điển hình được viết tốt là cửa sổ cho cách công ty hoạt động, cách họ ưu tiên khách hàng của mình và giá trị mà công ty có thể mang lại.”

Don MacLennan, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bluenose Analytics, đã lặp lại suy nghĩ đó khi nói về tầm quan trọng của nội dung trong suốt hành trình bán hàng. “Người mua doanh nghiệp hiện đại sẽ không đọc một thứ và ký. Nó sẽ là một cuộc hành trình liên tục, ”anh nói. “Các blog lãnh đạo tư tưởng của bạn hoặc các bài đăng trên LinkedIn của bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện, trong khi các nghiên cứu điển hình và sách trắng có thể làm dịu bãi biển cho các bản demo trực tiếp của bạn.”

Quan hệ công chúng

Trong 2015, General Mills quyết định thực hiện một sự thay đổi. Thay vì đợi các phương tiện truyền thông đưa tin về sản phẩm của mình, công ty thực phẩm đã tạo một blog, Taste , để kể những câu chuyện của riêng mình và lật lại quy trình PR.

“Nhóm của chúng tôi đã xem xét Kevin Hunt, giám đốc truyền thông xã hội của GM, cho biết: Một ngày sau khi GM đăng một bài báo về việc phát hành loại bia mới của mình, HefeWheaties , câu chuyện được chọn bởi NPR, Fortune , và NBC News. Như Hunt đã lưu ý, “Trong nhiều trường hợp, Taste cho các nhà báo lý do để nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi.”

Hiện tại, chúng tôi đã thấy tác động tương tự từ nội dung gốc, điều này giúp tăng thu nhập phương tiện truyền thông thông qua nghiên cứu công ty và lãnh đạo tư tưởng. Mùa hè vừa qua, Contently đã phát hành một nghiên cứu về cách công chúng nhìn nhận quảng cáo gốc. Ngoài việc nhận được tỷ lệ tương tác cao trong số độc giả của chúng tôi, tác phẩm còn được chọn bởi Digiday và Marketing Land — các cửa hàng được khán giả mục tiêu của chúng tôi thường xuyên ghé thăm.

Trong thời đại kỹ thuật số, PR đã chuyển từ một cái loa phát thanh truyền hình sang một cách trực tiếp để các thương hiệu giao tiếp với khán giả của họ. Do đó, các công ty theo ngành dọc đang bắt đầu coi một số tiếp thị nội dung lấy khán giả làm tài sản thế chấp PR. Theo một cuộc khảo sát gần đây của MarketWords, 64 phần trăm của các chuyên gia tiếp thị và PR sẽ tăng nỗ lực tiếp thị nội dung trong 2016. Con số đó có ý nghĩa, xem xét 91 phần trăm nhà báo sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm và nghiên cứu các câu chuyện.

Khi được thực hiện đúng, nội dung không chỉ là một cảnh báo để báo chí chọn câu chuyện — nó tạo ra mối quan hệ tích cực giữa thương hiệu, báo chí và công chúng. Như Ann Fabens-Lassen, giám đốc truyền thông của Contently, đã viết trong một bài báo về chủ đề: “ Nội dung của bạn cung cấp giá trị cho phóng viên, phóng viên cung cấp giá trị cho độc giả và độc giả cung cấp giá trị cho ấn phẩm của bạn. Đó là một chu trình nhân đức. ”

Nguồn nhân lực

Nội dung tuyệt vời có khả năng tác động đến cả tinh thần nội bộ và tuyển dụng bên ngoài. Như Gianni Giacomelli, CMO của Genpact, đã nhắc nhở chúng tôi tại Hội nghị liên tục gần đây nhất của chúng tôi: “ Nội dung có tác động cực kỳ mạnh mẽ đến việc hình thành văn hóa. ”

Công ty may mặc và giày trực tuyến Zappos đã đưa đặc điểm này vào trái tim với iframe> Video # ZapposCulture trên YouTube. Ví dụ: trong “#WhoForgotThePizza”, Giám đốc điều hành Zappos gây bất ngờ cho các nhân viên trung tâm cuộc gọi ca đêm bằng bữa tiệc pizza — chỉ để tiết lộ rằng không có ai đặt pizza. Đoạn video cho thấy các giám đốc điều hành của Zappos thông báo về việc giám sát (giả mạo) và cảnh báo các nhân viên rằng họ có thể đến một quán bar mở bên kia đường và vẫn được trả tiền cho đến cuối ca làm việc của họ.

Các video nâng cao tinh thần và vui tươi phục vụ mục đích quan trọng cho Zappos, hoạt động như một công cụ PR và tuyển dụng thể hiện cách công ty tôn trọng những người làm việc ở đó.

Các thương hiệu nổi tiếng khác đang thể hiện nội dung có thể mang lại kết quả như thế nào cho bộ phận Nhân sự. Trong 2014, Wells Fargo mua lại gần như 20 phần trăm của nó 12, 000 tuyển dụng mới từ nội dung được đăng trên LinkedIn. Sử dụng 150 các nhà tuyển dụng đăng các câu chuyện về văn hóa, cơ hội việc làm và cơ hội cho nhân viên, công ty đã báo cáo tiết kiệm đến 50 phần trăm trên chi phí tuyển dụng so với 2013.

Nói một cách đầy đủ, nội dung có thể hoạt động như một công cụ tuyển dụng hiệu quả về chi phí — một cách sáng tạo hơn tin tuyển dụng điển hình của bạn.

Truyền thông công ty

Năm ngoái, Lenovo, một công ty công nghệ máy tính, đã tạo ra một mạng xã hội nội bộ, Social Champions, để cung cấp nhân viên một lối thoát để chia sẻ tài liệu với nhau. Ngoài việc hợp nhất các phòng ban bị phân tán trước đây, mạng này cũng đóng vai trò như một cách để cung cấp nội dung cho nhân viên, những người sau đó có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị và sự phát triển của công ty trên hồ sơ xã hội của riêng họ. Thử nghiệm của Lenovo đã hợp nhất công ty — và đã lật tẩy 60, 000 nhân viên trở thành những người ủng hộ xã hội.

“Nội dung hoàn toàn là trọng tâm của Social Champions,” Roderick nói Strother, giám đốc Trung tâm Kỹ thuật số và Xã hội xuất sắc của Lenovo. “Đó là thứ thúc đẩy động cơ mà chúng tôi nỗ lực xây dựng, là trung tâm của toàn bộ sáng kiến.”

Ngày nay, các nhóm liên kết của công ty thậm chí còn được trang bị tốt hơn để sử dụng nội dung nhằm quản lý nhu cầu của các bên liên quan trong khi quản lý tổ chức của họ , với công nghệ cho phép tạo điều kiện thuận lợi. Ví dụ: các công ty như Dropbox và Slack đã xuất hiện để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho việc chia sẻ và cộng tác nội dung. của một nhà máy sản xuất nội dung trong tổ chức của họ. ” Thay vì kiểm soát nội dung được phân phối cho công chúng, đã đến lúc các công ty liên doanh sử dụng nội dung để trao quyền cho toàn bộ tổ chức.

Sản phẩm

Tiếp thị sản phẩm là, của tất nhiên, một việc thường ngày — nhiều nhà tiếp thị đã sử dụng nội dung để giúp thông báo và bán sản phẩm của công ty họ. Nhưng các nhóm sản phẩm cũng có thể (và nên) sử dụng nội dung.

Blog của Etsy, Code as Craft , định vị công ty là nơi có nền văn hóa kỹ thuật mạnh mẽ, đây là điều mà các kỹ sư tìm kiếm khi quyết định nơi làm việc. Tương tự, Basecamp’s Signal v. Noise – được lưu trữ trên Phương tiện —Thành lập công ty như một ngôi nhà của các nhà lãnh đạo về thiết kế, kinh doanh và công nghệ.

Thoughtbot, một nhà thiết kế và tư vấn nhà phát triển, tiến thêm một bước nữa về sản xuất nội dung. Nó chạy một blog, Robot khổng lồ Đập vào các robot khổng lồ khác , và xuất bản sách điện tử về thiết kế cho web, thử nghiệm đường ray và duy trì các dự án mã nguồn mở.

Những ấn phẩm này hoạt động như những công cụ tuyển dụng mạnh mẽ cho bộ phận sản phẩm và kỹ thuật, nhưng tác động vẫn mở rộng ra toàn tổ chức. Khi tôi hỏi Jason Fried, Giám đốc điều hành của Basecamp, tại sao nó lại mang lại lợi ích cho các nhóm xuất bản sản phẩm, anh ấy tập trung vào lợi ích giáo dục và tiền tệ cho tổ chức nói chung.

“Chúng tôi chưa bao giờ thuê nhân viên bán hàng hoặc tiếp thị một người, ”anh nói. “Xuất bản giúp chúng tôi dạy cho khán giả mục tiêu của mình những gì chúng tôi đang học khi chúng tôi đang học nó và đó là những gì giải thích cho tất cả các hoạt động kinh doanh truyền miệng của chúng tôi.”

Dịch vụ khách hàng

Trước khi giới thiệu nội dung như một công cụ dịch vụ khách hàng, Sony đã chi € 7 cho mỗi cuộc điện thoại dịch vụ khách hàng để giúp người dùng khắc phục sự cố với một kiểu TV cụ thể. Sau khi một bài viết về cách giải quyết vấn đề này được đăng lên một diễn đàn Sony công khai, nó đã được nhiều người ghé thăm 42, 000 khách truy cập trong hai tuần đầu tiên xuất bản.

Mặc dù Sony không tốn chi phí sản xuất bài đăng (nó được viết bởi một tình nguyện viên “siêu người dùng”), nó có lẽ đã tiết kiệm cho tổ chức một lượng lớn số tiền trong phí dịch vụ khách hàng. Mặc dù chúng ta không thể giả định tất cả 42, 000 khách truy cập sẽ gọi cho Sony để được trợ giúp, nếu ngay cả một nửa số người dùng này gọi điện dịch vụ này, Sony đã tiết kiệm những gì có thể lên tới € 147, 000 trong chi phí trung tâm cuộc gọi.

Ngoài cung cấp một nguồn lực để khắc phục sự cố, nội dung có thể là một nguồn lực mạnh mẽ liên quan đến kiến ​​thức của công ty. Nhiều người quản lý tài khoản sử dụng tài liệu nghiên cứu và tham gia chất lượng cao để tăng cường mối quan hệ với khách hàng, truyền cảm hứng cho việc bán hàng và đóng gia hạn.

Tại nền tảng tự động hóa truyền thông xã hội của Đan Mạch Falcon Social, những người quản lý tài khoản gửi touchpoi hàng tháng email nt với nội dung gốc – nghĩ các nghiên cứu điển hình và sổ tay — cũng như tin tức về ngành và sản phẩm. Các email này cũng cung cấp một yếu tố giáo dục, với các liên kết đến các hội thảo và lớp học trên web do Falcon điều hành.

“Chúng tôi tăng giá trị cho nền tảng bằng cách hoạt động như các tài nguyên giáo dục và các chuyên gia trong ngành,” Jesse Paloger, Falcon Social’s cho biết Người quản lý tài khoản Hoa Kỳ. “Các điểm tiếp xúc sáng tạo giữ cho mối quan hệ khách hàng nồng ấm và mở ra các đường dây giao tiếp. Kết quả cuối cùng là kinh doanh được đổi mới và các cơ hội bán hàng lớn. ”

Quan hệ với nhà đầu tư

Cho dù đang nuôi dưỡng mối quan hệ hiện tại hay quảng cáo chiêu hàng đầu tiên thời gian, nội dung tuyệt vời có khả năng giúp bạn huy động (hoặc chào bán) vốn.

Bản chào hàng, tóm tắt điều hành hoặc bất kỳ phần nội dung nhà đầu tư nào khác phải ngắn gọn và hấp dẫn để nắm giữ chú ý đủ lâu để kể một câu chuyện. Nhà đầu tư thiên thần Martin Zwilling khuyến nghị rằng nội dung “tập trung vào giá trị doanh nghiệp của bạn, thay vì bán sản phẩm của bạn.”

Thật thú vị, quan điểm đó hiện hoạt động theo cả hai cách trong thế giới VC. Tại sao VC cần xuất bản? Như Jay Acunzo, Phó chủ tịch nền tảng tại NextView Ventures, trước đây đã giải thích trên Nhà chiến lược nội dung, các nhà đầu tư, cũng như các nhà tiếp thị, cảm thấy áp lực phải chứng tỏ kiến ​​thức chuyên môn để thu hút khách hàng tiềm năng.

Nội dung không bao giờ thực sự chỉ dành cho tiếp thị. Các bộ phận này đều đã sử dụng nội dung theo cách này hay cách khác trong nhiều năm, nhưng vì bất cứ lý do gì, chúng tôi đã cho rằng công nghệ nội dung và tài liệu gốc chất lượng cao chỉ có thể hữu ích cho hoạt động tiếp thị.

Trong 2016, chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc bạn rảnh rỗi và kích hoạt toàn bộ tổ chức của bạn.

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.