Landing page là gì? Khi nào thì một doanh nghiệp cần đến landing page?

Landing page là gì? Đây là thuật ngữ quen thuộc thường được nói đến trong lĩnh vực thiết kế web hoặc trong các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Và ngay cả trong hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày bạn cũng bắt gặp rất nhiều thiết kế Landing Page cực kì đẹp và thu hút từ các doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết Landing Page là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có nó và làm thế nào để thiết kế một Landing Page đẹp, chuyên nghiệp, thu hút thật nhiều traffic ngày từ khi vừa ra mắt?

Landing page là gì? Và mục đích xây dựng để làm gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) nói đơn giản là 1 trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định. Bằng cách tạo một Landing page cụ thể, bạn có thể điều chỉnh hiệu quả trải nghiệm khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin chính xác mà họ cần.

Landing page có 3 loại chủ yếu

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Page)

 • Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.
 • Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing page bán hàng (Sales Page):

 • Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.
 • Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page):

 • Mục tiêu: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính.
 • Đặc điểm: Chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký. Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

Lợi ích mà Landing Page mang lại trong kinh doanh là gì?Landing page là gì

1. Landing page giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Hiện tại doanh nghiệp, công ty của bạn đang có rất nhiều dự án, sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo cùng một lúc. Mỗi sản phẩm, dịch vụ lại có những định hướng và mục tiêu khác nhau, và bạn không thể kéo khách hàng từ những mục tiêu quảng cáo khác nhau vào một trang web được.

Để tăng mức độ nhận thức và hành vi khách hàng, sản phẩm / dịch vụ đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, những vẫn cần đáp ứng được yêu cầu những khách hàng đó biết về website của bạn. Thiết kế Landing page được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

2. Landing page giúp doanh nghiệp hiểu nhu cầu của khách hàng hơn

Để có một Landing page hiệu quả điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính…

Khi khách hàng truy cập vào landing page, mọi thao tác trên landing page của họ sẽ được thống kê lại, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá, hiểu hơn về tập khách hàng mình đang theo đuổi và có những chiến lược đúng đắn để làm cho khách hàng gắn bó với sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

3. Tăng traffic chuyển đổi cho web, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Thiết kế một landing page đẹp, nhắm đúng mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả lớn giúp tăng traffic website từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và trở thành các hành vi mua hàng, doanh số bán hàng…thông qua các trình bày, quảng bá bằng hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Khi nào các doanh nghiệp cần dùng đến Landing Page?Landing page là gì

1. Chạy quảng cáo

Nếu bạn có ý định chạy quảng cáo cho một mặt hàng nào đó nên sử dụng landing page là trang quảng cáo. Bởi: khi người dùng click vào quảng cáo mà đi đến một trang chung chung, thông tin không tập chung vào mục đích tìm kiếm của khách hàng thì sẽ không hiệu quả và rất lãng phí tiền. Hãy đầu tư 1 Landing Page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao sẽ cho bạn kết quả tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để Landing Page thực sự hiệu quả bạn cần nhắm đến đúng đối tượng quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp, do đó bạn cần ngâm cứu đối tượng khách hàng thật kỹ lưỡng và cần biết thêm những kỹ năng chạy quảng cáo, cách tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn, đặc biệt Nội dung Landing Page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo.

2. Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Bạn là doanh nghiệp lớn được nhiều người biết đến và quan tâm, ngay cả khi bạn đã sở hữu một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ấn tượng thì cũng đừng quên tạo Landing Page khi có một sản phẩm mới ra mắt hoặc ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm Landing Page giới thiệu sẵn về dịch vụ, sản phẩm đó. Và bạn có thể thu thập thông tin những khác hàng thực sự muốn nhận thông báo về sản phẩm ra mắt ,đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ dựa vào Landing Page.

3. Tặng thứ gì đó miễn phí

Bạn đang muốn muốn tặng khóa học, voucher, mã giảm giá, khuyến mãu…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng. Để có được hiệu quả tốt bạn nên xây dựng 2 – 3 Landing Page ngắn và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tạo Landing Page là công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

4. Tạo Landing Page khi huẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline…) bạn đều nên tạo 1 Landing Page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Như thế nào thì được gọi là một landing page tốt?Landing page là gì

Landing page có mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập từ các chiến dịch quảng cáo, email hoặc mạng xã hội thành khách hàng tiềm năng. Khi điều chỉnh mục tiêu của chiến dịch cùng với mục tiêu của landing page. Bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ rớt khách, đồng thời mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Trước tiên, hãy quyết định bạn muốn khách hàng truy cập vào landing page để làm gì. Sau đó, hãy xây dựng một landing page chỉ tập trung vào việc thúc đẩy mục tiêu đó. Tối ưu hóa landing page là một khâu vô cùng quan trọng. Bởi bạn sẽ không thể đạt hiệu quả quảng cáo cao (quảng cáo PPC, quảng cáo qua mạng xã hội, email marketing,…) nếu tỷ lệ thoát landing page quá cao.

landing page la gi
landing page la gi

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp khâu tối ưu landing page của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn:

– Tối ưu hóa tiêu đề trang: Mô tả và tiêu đề sản phẩm được tối ưu hóa sẽ giúp bạn thu hút và chuyển đổi đúng khách hàng.

– Hình ảnh rõ ràng, bắt mắt: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, kích cỡ lớn với nhiều góc chụp. Thực hiện tính năng phóng to sản phẩm cho phép khách hàng nhìn rõ hơn về sản phẩm của bạn.

– Tận dụng phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm: Đưa đánh giá của khách hàng trực tiếp vào các trang sản phẩm có thể giúp bạn tăng sự tin tưởng. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã thử nghiệm nó trước khi vận hành.

– Tăng doanh thu và lượng truy cập với danh sách mong muốn: Thêm nút “mong muốn” hoặc “lưu lại sau” có thể giúp khách hàng của bạn nhớ những gì họ muốn mua nhưng chưa chắc chắn.

– Thêm chức năng trò chuyện trực tiếp để hỗ trợ khách hàng và giảm tỷ lệ thoát: Bạn cũng có thể ghi lại cuộc trò chuyện để xác định những thông tin còn thiếu về sản phẩm.

– Sử dụng video về sản phẩm: Một cách hiệu quả để tăng chuyển đổi chính là khai thác sức mạnh của video. Video giúp khách hàng hình dung sản phẩm tốt hơn.

– Hiển thị thông tin vận chuyển: Thông báo chi phí vận chuyển và khung thời gian giao hàng sớm. Việc này sẽ ngăn khách hàng từ bỏ trong quá trình mua hàng.

Các tìm kiếm liên quan:

 • pre landing page là gì
 • landing page facebook là gì
 • so sánh landing page và website
 • landing page free
 • landing page là gì seo
 • landing page là gì brandsvietnam
 • landing page bình nguyễn
 • pre landing là gì

Nội dung liên quan:

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *