Nên thuê máy chủ trong nước hay ngoài nước?

Nhiều người cho rằng các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài sẽ có chất lượng và đảm bảo uy tín hơn ở trong nước. Mặc dù giá thành đắt hơn rất nhiều lần. Dịch vụ thuê máy chủ cũng đang phải đối mặt với vấn đề này. Vậy hôm nay, hãy cùng BKNS tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê máy chủ trong nước là gì. Để từ đó tìm ra hướng phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé!

thuê máy chủ trong nướcthuê máy chủ trong nướcĐịnh nghĩa về dịch vụ thuê máy chủ trong nước

Máy chủ (Server) là một máy tính vật lý được kết nối Internet hoặc mạng máy tính. Nó có năng lực xử lý cao hơn một máy tính thông thường. Máy chủ thường được sử dụng để lưu trữ, xử lý dữ liệu. Và nó được coi là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet.

Thuê máy chủ trong nước là dịch vụ mà các cá nhân thuê máy chủ (server) vật lý riêng thông qua một nhà cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ mà không cần chia sẻ cho bất kỳ ai. Bên cạnh đó, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm bảo toàn phần cứng và xử lý sự cố cho máy chủ của bạn.

Ưu điểm khi thuê máy chủ trong nước so với nước ngoài

Giá thành rẻ hơn

Đầu tiên là việc thuê máy chủ trong nước chắc chắn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ngoài nước. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho những khoản chi tiêu phù hợp khác. Bởi giá tiêu chuẩn quốc tế đặt ra là áp dụng cho mọi đối tượng nên đòi hỏi giá thành phải cao, còn dịch vụ trong nước tập trung vào những nhóm khách hàng cố định và dựa trên thu nhập của họ và tính năng của máy chủ để phát triển mức giá siêu rẻ. Hơn nữa, bạn còn có thể mất thêm một khoản phí cho các gói máy chủ ảo quốc tế bởi các yếu tố về đường dây mạng xuyên quốc gia.

Hiệu suất tốt hơn

thuê máy chủ tại BKNS

thuê máy chủ tại BKNS

Khi các dịch vụ và hoạt động của bạn chỉ trong phạm vi trong nước là chủ yếu. Thì việc thuê server trong nước là sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi với những server trong nước, bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí rất thấp. Lưu lượng băng thông đã lớn gấp nhiều lần so với băng thông ngoài nước. Nếu trang web của bạn được lưu trữ ở nước ngoài. Thì người dung trong nước sẽ bị mất thời gian để hiển thị nội dung trang web của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất. Gây ra sự cố về trải nghiệm người dùng.
Nếu khách hàng của bạn là địa phương, bạn nên lưu trữ trên máy chủ cục bộ. Họ sẽ có thể duyệt qua trang web của bạn một cách dễ dàng. Do đó cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Hỗ trợ tốt hơn

Bạn còn gặp các vấn đề về rào cản ngôn ngữ khi sử dụng dịch vụ tại nước ngoài. Bạn sẽ không thể hiểu hết được họ muốn tư vấn những gì cho bạn.

Khi xảy ra sự cố thì các nhà cung cấp nước ngoài sẽ xử lý lâu hơn các nhà cung cấp trong nước. Bởi rào cản khoảng cách giữa cách quốc gia. Đặc biệt, nếu bạn muốn đến tận nơi trung tâm nước ngoài để sửa chữa. Thì chi phí đi lại cũng sẽ làm bạn phải băn khoăn.

Dịch vụ thuê máy chủ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, dịch vụ thuê máy chủ ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Các máy chủ trong nước có tính năng không kém gì so với quốc tế, thậm chí còn vượt trội hơn. Điều đặc biệt, khi sự cố đứt cáp quang xảy ra. Nhà cung cấp máy chủ ở Việt Nam sẽ có phương pháp hạn chế tối đã đường truyền mạng cho bạn.

Nên thuê máy chủ ở đâu trong nước?

BKNS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ server hàng đầu Việt Nam. BKNS sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chính hãng 100% cùng với giá thành phải chăng và đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

Để đăng ký dịch vụ thuê máy chủ tại BKNS, vui lòng liên hệ đến số hotline 1800 646 884 (Miễn phí cước) hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty tại Tầng 5, Tòa nhà 169, Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. BKNS sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ thú vị nhất. Đảm bảo uy tín chất lượng nhất và sẽ không làm phí thời gian của bạn.

Bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác :

window.fbAsyncInit = function() {
FB.init({
appId : ‘1652139035060867’,
xfbml : true,
version : ‘v2.5’
});
};

(function(d, s, id){
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) {return;}
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Published
Categorized as Email

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *