Ngừng tạo nội dung tung hứng

Con người chúng ta đôi khi có một cách lập kế hoạch buồn cười.

Khi nghĩ về cách chúng ta sẽ phân bổ thời gian, nguồn lực, v.v., chúng ta muốn phân loại mọi thứ. Trong cuộc sống cá nhân của chúng ta, những hạng mục đó có thể là công việc, lối sống, gia đình. Trong cuộc sống kinh doanh của chúng tôi, họ có thể thông qua các bộ phận, tiếp thị, bán hàng, sản phẩm, nguồn nhân lực, kế toán, v.v.

Để lập kế hoạch, chúng tôi đưa tất cả các quyết định đã đưa ra về các mục tiêu mong muốn của chúng tôi vào từng danh mục này và chia nhỏ chúng thành các nhiệm vụ để chúng tôi có thể đạt được chúng. Sau đó, chúng tôi cố gắng tung hứng tất cả. Nhưng chúng ta không thể. Các quyết định được đưa ra ở đây không phù hợp với kế hoạch cho ở đó . Và kế hoạch ở đó không phù hợp với quyết định quan trọng được đưa ra ở đây .

Nói một cách đơn giản, có một lý do cho câu nói nổi tiếng này thường được cho là do cựu Tổng thống Dwight Eisenhower: “Các kế hoạch là vô ích, nhưng việc lập kế hoạch là không thể thiếu.”

Kết quả có giá trị từ việc lập kế hoạch không phải là một kế hoạch. Kết quả có giá trị từ việc lập kế hoạch là các quyết định về điều gì – và điều gì KHÔNG – cần thiết để hoàn thành nó.

Từ góc độ sáng tạo nội dung, không thể có bài học nào quan trọng hơn.

Đó là lý do tại sao tôi đề cập đến chủ đề lập kế hoạch nội dung trong tập tháng này của Nhà làm tiếp thị , loạt phim của CMI dành cho những người làm công việc tiếp thị. Bạn có thể xem nó ở đây và / hoặc đọc tiếp để biết một số điểm nổi bật và những điều cần lưu ý.

Nếu lịch nội dung của bạn chỉ đơn giản là danh sách việc cần làm sản xuất của tất cả các nội dung bạn được yêu cầu tạo, thì bạn bị một kế hoạch không có kế hoạch.

Nếu #content lịch của bạn chỉ là một danh sách công việc sản xuất, @Robert_Rose cho biết, bạn sẽ gặp phải tình trạng không có kế hoạch qua @CMIContent @ContentCal_io. Nhấp để Tweet Nếu vào thời điểm xuất bản nội dung mà chúng đã muộn để đưa ra thị trường, thì bạn đang mắc phải một kế hoạch không có kế hoạch.

Nếu bạn dường như tạo nhiều lần cùng một nội dung vì việc tạo nội dung mới dễ dàng hơn là tìm phiên bản cũ , thì bạn đang mắc phải một kế hoạch không có kế hoạch.

Thay vì trở thành một đầu bếp gọi món ngắn, lập kế hoạch làm thế nào để kết hợp các bữa ăn một cách hiệu quả nhất có thể, đã đến lúc lên kế hoạch thực đơn – những gì sẽ được phục vụ và quan trọng hơn là những gì sẽ không được phục vụ.

Nói rõ hơn, tôi không nói về cách tiếp cận tổng thể của công ty đối với nội dung, đó là chiến lược nội dung. Tôi đang nói về việc lập kế hoạch cho quy trình làm việc của nội dung để bạn có thể mở rộng quy mô và quản lý nó tốt hơn. Đây không phải là hoạt động mỗi năm một lần.

Mục đích thực sự của việc lập kế hoạch là xác định những quyết định nào sẽ là những quyết định phù hợp để thực hiện tốt nhất nội dung cung cấp cho chiến lược tiếp thị. Điều này có thể được thực hiện thông qua một quy trình chiến lược năm bước: phát triển, sáng tạo và sản xuất, bán hàng hóa, kích hoạt và đo lường. Tôi giải thích quá trình trong phân đoạn này của chương trình (và trong văn bản bên dưới).

1. Sự phát triển

Sử dụng kiến ​​trúc nhắn tin hoặc các đề xuất giá trị của bạn, tìm ra nội dung hoặc câu chuyện phù hợp mà bạn muốn kể. Hãy nhớ, đừng nghĩ đến vùng chứa hoặc kênh. Nghĩ ý tưởng – những ý tưởng và câu chuyện lớn hơn.

Ví dụ, một doanh nghiệp dịch vụ tài chính muốn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng cho các chủ sở hữu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một ý tưởng chiến lược được đề xuất là phát triển nội dung cho một bài đăng trên blog về lý do tại sao các SMB cần hoặc nên hợp tác với các SMB khác hoặc đưa ra những cách dễ hiểu để có kiến ​​thức về tài chính và các khái niệm phức tạp khác.

Nhưng đó không chỉ đơn giản là một bài đăng trên blog, đó là ý tưởng lớn. Bạn đã có thể hình dung tất cả các chủ đề cần trình bày và giọng nói có thể truyền tải chúng. Bạn có thể phát triển một người phát ngôn “người trợ giúp”, mời những người có ảnh hưởng tham gia, phát triển một trò chơi hoặc một lớp học kiểu trường đại học. Sau khi câu chuyện về lãnh đạo tư tưởng cho chủ sở hữu SMB này đã được phát triển một chút và các quyết định đã được đưa ra phù hợp với chiến lược tổng thể của bạn, thì nó đã sẵn sàng cho bước thứ hai.

Giờ đây, bạn có thể lấy ý tưởng chiến lược này và băm nó ra với đồng nghiệp, sếp, cơ quan, v.v. Nó có thể là của bạn hội đồng nội dung , ban biên tập hoặc nhóm nội dung của bạn.

Biết được câu chuyện, bạn có thể quyết định những gì nó nên ra khỏi cổng. Có thể nó ra mắt dưới dạng 10 – loạt video giải thích từng bước về kiến ​​thức cơ bản về tài chính dành cho chủ sở hữu SMB do các chuyên gia trong ngành tổ chức. Bản ghi sẽ hoạt động tốt như nội dung blog, trong khi hình ảnh và đoạn trích có thể hoạt động cho các bài đăng trên mạng xã hội. Thêm vào đó, các cuộc phỏng vấn có thể thúc đẩy các blog của các chuyên gia trong ngành, các kênh xã hội, v.v.

Đó là những bước phát triển tuyệt vời cho câu chuyện này, nhưng còn tất cả những nội dung khác mà nhóm cần sản xuất thì sao? Bạn không thể lập kế hoạch riêng lẻ để phát triển câu chuyện; bạn phải lập kế hoạch cho tất cả nội dung cần được sản xuất.

Bây giờ là lúc để quyết định những gì có thể, nên và sẽ không được thực hiện – và khi nào. Sử dụng quy trình lập kế hoạch phát triển để tạo lịch dùng chung của tất cả các dự án (chiến lược và phản ứng) cho kế tiếp 90 ngày để mọi người biết.

2. Sáng tạo và sản xuất

Khi quá trình tạo và sản xuất nội dung được tiến hành, bạn phải có một quy trình lập kế hoạch để quản lý công việc đó. Sử dụng lịch, chỉ định các nguồn lực (bao gồm cả nhóm) để tạo nội dung và sản xuất tất cả các thiết kế và đầu ra có liên quan.

Hãy nhớ rằng, bạn đã lên kế hoạch cho nhiều đầu ra đến từ nội dung trung tâm. Trong ví dụ này, bạn biết nội dung cốt lõi và thứ yếu cần được tạo. Bây giờ, bạn đang lên kế hoạch cho các chi tiết cụ thể xung quanh việc tạo nội dung đó – việc viết kịch bản cho chuỗi video, phát triển nội dung hình ảnh được sử dụng lại cho các bài đăng trên mạng xã hội, lên lịch cho ngành những người có ảnh hưởng cho các cuộc phỏng vấn có thể được sử dụng cho loạt video và các bài đăng blog tiếp theo, v.v.

Toàn bộ ý tưởng là lập kế hoạch và đưa ra quyết định tạo ra ít ý tưởng lớn hơn, chuyển thành nhiều biểu thức nội dung nhỏ hơn có thể lấp đầy bao nhiêu vùng chứa bạn cần.

Khung lập kế hoạch này được thiết kế để tạo ra ít ý tưởng lớn hơn, chuyển thành nhiều biểu thức #content nhỏ hơn, @Robert_Rose qua @CMIContent @ContentCal_io cho biết. Nhấp để Tweet Vì vậy, hãy vạch ra những điều này và biến LẬP KẾ HOẠCH NỘI DUNG trở thành cơ sở của QUÁ TRÌNH LẬP KẾ HOẠCH TÀI SẢN. Ngay cả một lịch nội dung đơn giản như giải pháp bạn thấy bên dưới có thể giúp ích… hoặc có những giải pháp công nghệ mạnh mẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ quy trình. Bản đồ không chỉ khi nội dung được tạo, mà còn cả cách nó được lập kế hoạch và sản xuất.

Nhấp để phóng to


QUẢNG CÁO

Của bạn 2022 Bộ công cụ tạo nội dung

Tất cả các mẹo, chiến thuật và mẫu bạn cần để tạo và thực hiện hoàn hảo 2022 kế hoạch nội dung – và nội dung hoàn hảo để lấp đầy nó. Tải xuống 2022 bộ công cụ tạo nội dung từ nhà tài trợ của chúng tôi, ContentCal.


3. Hàng hóa

Hãy coi bước này như sự phân phối nội bộ của nội dung được tạo ra. Nếu bạn đã lập kế hoạch tốt, bạn đang tạo ra rất nhiều nội dung từ những ý tưởng lớn và lịch xuất bản của bạn sẽ được tiến hành. Nói cách khác, bởi vì bạn đã lên kế hoạch, bạn có khả năng hoàn thành các nội dung có thể không được xuất bản trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Bây giờ, kế hoạch cần nêu chi tiết nội dung sẽ như thế nào được xếp lại và thông báo nội bộ với phần còn lại của doanh nghiệp dựa trên những gì (1) có thể được sử dụng, (2) sẽ được sử dụng, và (3) có sẵn để sử dụng. Đây là một chiến lược kinh doanh nội dung.

MỘT @Robert_Rose, @Robert_Rose thông qua @CMIContent @ContentCal_io, cho biết chiến lược kinh doanh nội dung nêu chi tiết cách #content sẽ được xếp hạng và thông báo trong nội bộ. Nhấp để Tweet Các sản phẩm nội dung mới dựa trên chiến lược. Các các sản phẩm nội dung cũ vẫn còn giá trị và có thể được sử dụng lại. Một người nào đó hoặc một số nhóm phải quyết định cái gì, ở đâu và bằng cách nào, những danh mục đó nên được quảng bá trong nội bộ. Họ cũng phải quyết định xem nó sẽ như thế nào được phân phối vì vậy, nó có thể được sử dụng, kích hoạt và xuất bản tương ứng. Đây là nội dung buôn bán.

Nó có thể đơn giản như một thành viên trong nhóm được chỉ định quay lại các bài đăng trên blog cũ và lên lịch sử dụng lại chúng như một phần của chiến lược xuất bản xã hội. Đó có thể là các bài đánh giá mỗi tuần một lần về nội dung được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp sẽ được thông báo cho bộ phận bán hàng, web và các nhóm khác để họ biết nội dung nào có sẵn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

4. Kích hoạt

Cho dù bạn là một nhóm hay 100, bạn nên phát triển các kế hoạch kích hoạt như một phần của kế hoạch nội dung của bạn.

Có một thứ tự tối ưu để đưa nội dung của bạn vào thị trường. Nó đảm bảo rằng bạn không chỉ xuất bản phần cốt lõi mà còn cập nhật bất kỳ nội dung liên quan nào là một phần của nó. Bạn lên lịch quảng cáo không phải trả tiền của nội dung đó với nội dung quảng cáo khác. Bạn có thể sắp xếp với các nhóm khác có thể đang làm điều tương tự. Nói một cách đơn giản: Bạn cần đưa ra quyết định về cái gì, ở đâu, và tại sao mọi thứ sẽ được thúc đẩy.

Trong ví dụ về công ty dịch vụ tài chính, bạn khởi chạy một video giải thích trên blog. Sau đó, ngày đó và mỗi ngày trong tuần tiếp theo, bạn quảng cáo bài đăng blog đó trên các kênh xã hội của mình. Nó cũng lưu ý rằng ứng dụng di động cốt lõi cần được cập nhật với video đó, điều này sẽ khiến mọi người thông báo trước ít nhất một tuần về sản phẩm để thực thi. Một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình / người có ảnh hưởng sẽ diễn ra trên blog một tuần sau khi ra mắt và thực hiện các bài đăng quảng cáo xã hội tương tự cho cuộc phỏng vấn. Nhóm PR sẽ phát hành một thông cáo báo chí sau mỗi thông cáo về lớp liên quan. Nhóm được trả tiền sẽ làm một việc nhỏ chiến dịch để quảng bá cho từng lớp. Kế hoạch này sẽ được thực hiện hàng tháng sau khi video mới phát hành, vì vậy chủ đề nội dung trung tâm sẽ thu hút sự chú ý.

Bạn có được ý tưởng. Đó là về việc có một quy trình lập kế hoạch để kích hoạt nội dung của bạn. Mọi thứ không cần quy trình riêng của nó. Bạn sẽ phát triển các mẫu, quy trình làm việc cho các danh mục nội dung khác nhau sẽ phù hợp với các quy trình nhất định, v.v.

5. Đo đạc

Tôi đã giải quyết quy trình đo lường các mục tiêu trong một quy trình khác Tập Marketing Makers , nhưng đó không phải là điều tôi đang nói ở đây. Trong quy trình lập kế hoạch nội dung này, bạn xác định quy trình ra quyết định cho như thế nào bạn sẽ xác định đo lường. Đó là về việc tạo ra quy trình lập kế hoạch – người chịu trách nhiệm theo dõi số liệu , ai chịu trách nhiệm nhận các con số, ai sẽ được tư vấn, và ai cần được thông báo về họ.

Bạn cũng sẽ xác định những gì sẽ được theo dõi – mọi thứ từ số liệu tiêu thụ (lượt truy cập, điểm SEO, lượt tải xuống, lượt điền vào biểu mẫu, lượt chia sẻ, lượt thích, v.v.) đến số liệu chi phí (chi phí sản xuất tài sản, thời gian sản xuất, v.v.)

Cuối cùng, điều này cung cấp cho bạn chiến lược và lập kế hoạch để giúp bạn hiểu những chủ đề nội dung nào sẽ được sử dụng lại, những chủ đề nào là không hoạt động , và tất nhiên, bạn nên tăng gấp đôi bằng cách quảng cáo và kích hoạt lại.

Đặt nó tất cả cùng nhau

Với tất cả năm bước hoàn thành, bạn sẽ có được quy trình lập kế hoạch và quy trình làm việc cấp cao cho nội dung của mình. Bạn đã xây dựng và ổn định cầu nối giữa nội dung và chiến lược tiếp thị hoặc kinh doanh tổng thể của mình.

Ví dụ, công ty dịch vụ tài chính hiện đã xác định 70% nội dung của họ, bao gồm nội dung quảng cáo, tiếp thị, dẫn dắt tư tưởng, v.v., sẽ được tạo một cách chủ động. Bây giờ, 30% nội dung của họ sẽ mang tính phản hồi dựa trên các cập nhật cần được thực hiện hoặc phản hồi các yêu cầu từ các bộ phận khác của tổ chức.

Giờ đây, tất cả mọi người đều được thông báo và là một phần của quá trình lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên với sự hiểu biết chung rằng mục tiêu là tạo ra một vài ý tưởng lớn dẫn đến nhiều ý tưởng nhỏ hơn. Bạn và họ có thể biết khi nào nội dung sẽ được sản xuất trong suốt vòng đời của nó trong tổ chức. Nó sẽ xác định những dự án nào nên được ưu tiên sản xuất và khi những tài sản đó đã được mua bán, xuất bản và đo lường.

Đó là một quá trình. Đó là một quy trình làm việc. Đó là nền tảng của một quá trình tạo nội dung thành công giúp các doanh nghiệp thoát khỏi chế độ nội dung chỉ phản động thành một thứ gì đó thực sự mang tính chiến lược – nơi mà không ai phải tung hứng nữa.

Đăng ký danh sách phát Marketing Makers trên của chúng tôi Kênh YouTube hoặc đăng ký Bản tin CMI hàng ngày hoặc hàng tuần để nhận thông báo về các tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.