Những xu hướng thiết kế web được quan tâm nhất 2022

Với internet bùng nổ như hiện nay. Website được coi là một phần không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp hay nhà kinh doanh nào. Khi sở hữu website, bạn coi như có một cửa hàng online luôn mở 24/24. Vậy đương nhiên bạn cần phải trang trí cho nó thật đẹp phải không nào. Ấn tượng ban đầu là rất quan trọng. Bạn có thích một trang web vừa vào đã có quảng cáo banner dày đặc. Có lẽ ai trong chúng ta đều không thích chuyện đó. Vậy đâu là xu hướng thiết kế web đang được ưa chuộng hiện tại? Hôm nay hãy cùng BKNS tìm hiểu về những xu hướng thiết kế web đang được quan tâm nhất nhé. 

Xu hướng thiết kế website

1. Mobile Website

Xu hướng thiết kế web tối ưu mobile chính là đầu tiên trong bài này. Vì sao lại nói như vậy, có thế dễ dàng nhận ra hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại rất nhiều. Khi mà mọi người lướt web, mua hàng ngày càng tăng trên mobile. Thì website của bạn càng cần phải được thiết kế cho mobile tốt. 

Ngoài ra Google cũng đã có thông báo chính thức về việc sẽ ưu tiên lập chỉ mục những trang thân thiện với di động. Tốc độ tải trang trên mobile cũng là một yếu tố cần thiết khi thiết để Google đánh giá cao website của bạn. Chính vì thế xu hướng thiết kế web mobile đang trở thành một trong những hot trend. Bạn nên chú trọng việc tối ưu website chuẩn mobile trước cả trên desktop. 

2. Xu hướng thiết kế web với hình ảnh có chiều sâu

Đổ bóng không còn xa lạ và thường được sử dụng trong các thiết kế để giúp hình ảnh tăng độ sâu và thu hút. Khi hiệu ứng được ứng dụng trên giao diện website trông sẽ thu hút hơn rất nhiều. Thậm chí nó đã tạo ra một xu hướng thiết kế website với nhiều biến thể. Thậm chí hiệu đổ bóng sẽ có thể giúp những hình ảnh vượt ra khỏi màn hình với những hiệu ứng độc đáo. Bạn hãy tận dụng điểm này để thiết kế website ngay cho mình. 

3. Xu hướng thiết kế web với hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Đa sắc màu là một ý tưởng rất mới, nó giúp website trông sinh động. Xu hướng này có thể áp dụng ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Những tone màu được dự đoán lên ngôi sẽ là những tone lạ mắt độc đáo, mạnh mẽ. Thay vì các màu sắc thông thường bạn có thể lựa chọn những màu này. Thực tế cách phối màu này sẽ trở thành xu hướng thiết kế website mới là do sự phát triển của công nghệ mới được ứng dụng. Màu sắc hướng mới này có thể hiển thị rất tuyệt vời trên các màn hình có chất lượng tốt, tạo ra mức tương phản cao, lung linh. 

xu hướng thiết kế website

4. Thiết kế web với hiệu ứng động cho background

Background động là một trong những yếu tố có thể dễ dàng gây sự chú ý đối với khách hàng khi truy cập vào website. Bạn có thể sử dụng xu hướng này một cách sáng tạo, độc đáo để có thể có thể gây ấn tượng đối với khách hàng ngay trong lần đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó, các hiệu ứng nền động còn mang đến những lợi ích tối đa nếu website bạn chạy nền bằng các video. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì việc sử dụng các background động hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ load của web.

Nền chuyển động là một giải pháp và xu hướng thiết kế website tuyệt vời cho các trang web về hiệu năng chạy với nền video. Những hình ảnh động này là các javascript nhẹ cho phép di chuyển được tạo ra như một phần tự nhiên của nền. Tuy nhiên lại không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải trang hay làm nặng trang web.

5. Xu hướng thiết kế website dùng ảnh đồ họa là chính

Dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường. Các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế web 2021 – 2022. Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện nhưng cũng không kém phần thú vị cho website. Thậm chí những đơn vị có kinh nghiệm hoặc thương hiệu lớn còn tận dụng được xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

6. Xu hướng thiết kế website sẽ tận dụng triệt để nghệ thuật typography

Nghệ thuật typography dù thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website. Để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc thương hiệu qua đó để nói lên thông điệp của thương hiệu. Nhưng để trở thành một xu hướng mới, typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống. Mà được thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to. Hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

Các hiệu ứng được sử dụng môt cách toàn diện giúp giữ chân khách hàng ở lại webite của bạn lâu hơn

xu hướng thiết kế website

 

7. Tổng kết

Vừa rồi là một số quan điểm về xu hướng thiết kế web sẽ rất hot thời gian tới. BKNS mong rằng bạn đã có những cái nhìn tổng quan về những thiết kế này. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm 

Published
Categorized as Email

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *