Ý tưởng mới và lời khuyên của chuyên gia để viết email có thể mở và đọc

Việc khiến mọi người mở và đọc email của bạn khó hơn bao giờ hết – ngay cả những email họ đã yêu cầu nhận. Tại sao? Chỉ cần xem xét sự cạnh tranh mà bạn phải đối mặt.

Nghiên cứu B2B gần đây nhất của CMI cho biết 69 % nhà tiếp thị gửi bản tin qua email và 68% gửi email với nội dung khác.

Điều đó có nghĩa là rất nhiều email thương hiệu trong hộp thư đến của mọi người đang tranh giành sự chú ý với công việc và giao tiếp cá nhân của họ.

Tuy nhiên, email vẫn là một trong những công cụ quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị nội dung sử dụng. Gần 2/3 (64%) nói email các chỉ số về mức độ tương tác đã cung cấp một số thông tin chi tiết có giá trị nhất về các chương trình tiếp thị nội dung của họ.

Đã đến lúc điều chỉnh. Để giúp đỡ, tôi đã thu thập những ý tưởng và lời khuyên hữu ích từ một số chuyên gia đã trình bày tại Content Marketing World 2021 .

Mẹo từ một đến tám đến từ Nancy Harhut, giám đốc sáng tạo HBT Marketing, người đã đưa ra lời khuyên tốt nhất để khiến email của bạn được chú ý và tin tưởng. Ba mẹo cuối cùng (chín để 11) chứa lời khuyên cụ thể cho các bản tin email và được sự cho phép của Dennis Shiao và Ashley Guttuso. Dennis, người sáng lập của Attention Retention, đã tạo và viết bản tin Góc nội dung hàng tuần. Ashley, giám đốc tiếp thị của Simple Focus Software, tạo email Chọn tham gia hàng tuần. Cô cũng tổ chức Ngày hội Bản tin và tổ chức Chia sẻ màn hình, một loạt bài phỏng vấn với những người tạo bản tin.

1.

Sử dụng dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc đơn xung quanh một vài từ trong dòng tiêu đề của bạn sẽ tăng tỷ lệ mở email bằng 31% trên các dòng tiêu đề không ‘ t sử dụng chúng, theo Worldata , phân tích hàng nghìn chiến dịch email.

“Mọi người quét hộp thư đến của họ. Họ nhìn thấy rất nhiều từ và chữ cái. (Dấu ngoặc) nổi bật và mọi người chú ý. Họ ghi nhớ những điều khác biệt, ”Nancy nói.

Hãy nghĩ đến các từ giải thích, cá nhân hóa hoặc hợp thời để đặt trong dấu ngoặc, chẳng hạn như [webinar], [white paper], [alert], [for you], [now], hoặc [soon].

Các từ được đặt trong ngoặc vuông nổi bật trong dòng chủ đề #email vì mọi người nhận thấy những điều khác biệt khi họ quét hộp thư đến của họ, @nharhut qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

2. Giữ các hình ảnh so sánh gần nhau

Khán giả thích ví dụ trước và sau, nhưng không đặt hình ảnh xa nhau đến mức người xem phải làm việc để tạo kết nối. Nancy trích dẫn một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy mọi người cho rằng mối quan hệ càng bền chặt thì các hình ảnh càng gần nhau.

Trong ví dụ này, tổ chức phi lợi nhuận Smile Train không hoàn toàn chính xác, khi để cô gái ôm bức ảnh “trước đây” của mình ở eo thay vì cạnh khuôn mặt của cô ấy:

Quảng cáo này trong Insider Weekly đặt các hình ảnh trước và sau ngay cạnh nhau để có hiệu ứng tốt hơn:

3. Không đánh vần số

Sử dụng số trong các dòng chủ đề nhưng không đánh vần chúng. Nancy nói rằng bộ não của chúng ta khao khát sự dễ dàng và trật tự mà các con số mang lại. Nhưng đừng viết chúng ra. Sử dụng số lượng thực tế sẽ giúp dòng tiêu đề nổi bật trong hộp thư đến và tiết kiệm số lượng ký tự.

Sử dụng số trong các dòng chủ đề nhưng không viết sai chính tả, @nharhut qua @CMIContent nói. #CMWorld Nhấp để Tweet

Tôi yêu thích lời khuyên này vì một lý do đơn giản hơn: Nó tuân theo Phong cách AP cho các tiêu đề.

4. Nói ‘bởi vì’

Tôi đã nghe rất nhiều lời khuyên qua email trong thời gian của tôi, nhưng tôi đã không ‘ Tôi không nghe thấy điều này: Sử dụng từ “bởi vì” vì đó là một trình kích hoạt tuân thủ tự động.

Sử dụng từ ‘bởi vì’ trong email của bạn vì đó là một trình kích hoạt tuân thủ tự động, @nharhut cho biết qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

Khi mọi người nhìn thấy (hoặc nghe thấy) từ “bởi vì” trong một câu, họ gật đầu mà không cần xử lý đầy đủ tiếp theo là gì. Họ chỉ cho rằng nó hợp lý, theo một nghiên cứu của Harvard

  nghiên cứu của Ellen Langer .

  Trong cô ấy 1978 thí nghiệm, cô ấy đã yêu cầu mọi người xếp hàng trên những người đang chờ sử dụng máy sao chép bận rộn trong khuôn viên trường. Mỗi người sử dụng một yêu cầu có từ ngữ cụ thể để kiểm tra sự tuân thủ:

  • “Xin lỗi, tôi có năm trang. Tôi có thể sử dụng máy Xerox không? ” 60% đã tuân thủ.
  • “Xin lỗi, tôi có năm trang. Tôi có thể sử dụng máy Xerox vì tôi phải sao chép không? ” 93% đã tuân thủ.
  • “Xin lỗi, tôi có năm trang. Tôi có thể sử dụng máy Xerox vì tôi đang gấp không? ” 94% đã tuân thủ.

  Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị bỏ lỡ cơ hội trong các email không bao gồm từ “bởi vì” là Tiếp thị trực tiếp Hiệp hội Washington đã làm trong email này để gia hạn thời hạn của cuốn sách nguồn của mình. Nó bắt đầu bằng “Vì nhà thiết kế của tôi bị cúm…”

  Nếu họ đã sử dụng “Bởi vì nhà thiết kế của tôi bị cúm …”, Nancy dự đoán họ sẽ thấy phản hồi lớn hơn.

  Cô ấy chia sẻ ví dụ này về một email mà cô ấy đã nhận và đọc toàn bộ mặc dù cô ấy không có kế hoạch tuyển dụng. Nó bắt đầu: “Bởi vì chúng tôi mong đợi tổ chức của bạn luôn chú ý đến các chuyên gia hàng đầu của Oracle, chúng tôi muốn giới thiệu bạn với một ứng cử viên xuất sắc.”

  5. Viết hoa mà không hét

  Trong những năm gần đây, các từ viết hoa đều trở nên đồng nghĩa với hét. Điều đó đã thúc đẩy các nhà tiếp thị tránh xa mọi giới hạn, kẻo khán giả của họ nghĩ rằng họ đang mắng họ.

  Nhưng, Nancy nói, nhấn mạnh một hoặc hai từ quan trọng bằng cách viết hoa tất cả là một chiến lược hiệu quả.

  Nghiên cứu của Worldata chỉ ra rằng giới hạn toàn bộ từ địa chỉ làm tăng tỷ lệ mở 19% và các dòng chủ đề có từ đầu tiên viết hoa đều làm tăng tỷ lệ mở B2B lên 14% và B2C qua 17%.

  Đừng tránh viết hoa các từ trong dòng chủ đề #email, @nharhut nói. Sử dụng văn phong một cách thận trọng để nhấn mạnh một hoặc hai từ qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

  6. Tiêu cực

  Mặc dù nhấn mạnh lợi ích, lợi ích và lợi thế có vị trí trong email, Nancy nói, hãy suy nghĩ tiêu cực quá.

  “Mọi người là có động lực để tránh nỗi đau mất mát gấp hai lần so với đạt được niềm vui của sự đạt được, ”cô nói. Vì vậy, chẳng hạn, hãy kiểm tra một cụm từ phủ định như “Đừng trả thêm tiền. Đăng ký ngay hôm nay ”so với tích cực“ Tiết kiệm $ 200 thông qua tỷ lệ chim sớm. ”

  7. Ghép vần vào đúng thời điểm

  Nancy không khuyên bạn nên viết toàn bộ email theo vần. Nhưng cô ấy khuyên bạn nên sử dụng các vần điệu được viết tốt ở những vị trí thích hợp, chẳng hạn như dòng tiêu đề, lời kêu gọi hành động hoặc tiêu đề và tiêu đề.

  Cô trích dẫn nghiên cứu từ Matt McGlone cho thấy những người đọc hai câu có cùng ý nghĩa có nhiều khả năng đánh giá phiên bản có vần điệu là trung thực hơn. Bộ não xử lý các vần điệu dễ dàng hơn. Bởi vì những vần điệu đó cảm thấy “đúng”, người đọc cho rằng chúng đúng như vậy. (Anh ta suy đoán hiện tượng vần như lý do này có thể đã ảnh hưởng đến bồi thẩm đoàn trong phiên tòa OJ Simpson khi luật sư Johnnie Cochrane nói: “Nếu găng tay không vừa, bạn phải bỏ cuộc.”)

  Nancy đã minh họa hiệu ứng vần bằng hai ví dụ này cho hội thảo trên web về cùng chủ đề. Nội dung đầu tiên: Kiến thức ABM và các phương pháp hay nhất: Hướng dẫn rõ ràng và đầy đủ MỚI về tiếp thị dựa trên tài khoản

  Trong khi chương trình khuyến mại khác có nội dung: Không bán hàng, ABM thất bại.

  số 8. Hiệu đính

  Đúng, bước quan trọng đó đã tạo nên danh sách của Nancy. Cô ấy chỉ ra rằng mặc dù người đọc email vẫn sẽ hiểu văn bản ngay cả khi có lỗi đánh máy, nhưng việc thiếu chú ý đến chi tiết có thể cho thấy một vấn đề lớn hơn.

  Cô ấy đã sử dụng lỗi đánh máy này (nhận là sai chính tả) trong một email từ BMW để minh họa cho khái niệm của mình. Nếu công ty ô tô cắt bỏ các góc với email, họ đã cắt những góc nào hoặc bỏ qua những chiếc xe đắt tiền của họ?

  Các mẹo của Nancy phù hợp với hầu hết các loại email mà nhà tiếp thị nội dung có thể gửi. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên mà Dennis và Ashley đã chia sẻ cụ thể cho các bản tin qua email.

  9 . Hãy đặt một câu hỏi đầu tiên và luôn luôn

  Nội dung này có phục vụ độc giả của chúng tôi không?

  Nếu bản tin hoặc phần nội dung trong bản tin không cung cấp những gì của bạn khách hàng lý tưởng muốn hoặc cần, đừng gửi nó. Nếu bạn tuân theo quy tắc đó, người nhận của bạn có nhiều khả năng mong muốn được xem bản tin email của bạn trong hộp thư đến của họ và muốn đọc nó – bất kể điều gì dòng tiêu đề là. Ashley nói rằng đó là xây dựng lòng tin với khán giả của bạn.

  Để đảm bảo rằng bạn đang phục vụ người đọc trước tiên, Ashley khuyên bạn nên cống hiến 90% nội dung cho tài liệu biên tập hữu ích và chỉ giới hạn bất kỳ nội dung nào mang tính quảng cáo 10%. Cô ấy chỉ ra rằng quảng cáo trong một bản tin có thể là một lời kêu gọi tiêu thụ nội dung khác – nó không nhất thiết phải là một quảng cáo chiêu hàng cho một sản phẩm.

  Có nội dung trong bản tin #email của bạn không phục vụ người đọc của bạn? Nếu không, đừng gửi nó, @GuttusoAshley thông qua @CMIContent nói. #CMWorld Nhấp để Tweet

  10. Cho nó một tiếng nói (và một khuôn mặt)

  Dennis tán thành lời khuyên từ Ann Handley của MarketingProf để “đưa ‘letter’ trong bản tin. ” Tạo từng bản tin như thể bạn đang làm viết một bức thư cho một người bạn.

  Tạo mỗi bản tin #email như thể bạn đang viết một bức thư cho một người bạn, @DShaio nói với một lời khen ngợi đối với @MarketingProfs qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

  Vâng, anh ấy nói, lời khuyên này áp dụng cho cả B2C Thương hiệu B2B. Và, anh ấy nói, nó hoạt động đặc biệt hiệu quả đối với những người đăng ký có thể mới bắt đầu quá trình của họ và chưa sẵn sàng cho một chiến dịch email nuôi dưỡng tiêu chuẩn. “Nếu bạn cung cấp cho họ nội dung hấp dẫn, thì bạn có thể xây dựng lòng tin để kiếm được tiền bán hàng nhanh chóng,” anh ấy nói.

  Anh ấy chia sẻ email này từ Branch, một công ty SaaS trong nền kinh tế đăng ký. Email đến từ Alex Bauer, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm của công ty. Nó bắt đầu với một ghi chú duy nhất từ ​​anh ấy – không phải là một bài đăng trên blog được sắp xếp lại – cùng với các ví dụ và tài nguyên.

  Bấm để phóng to

  Ashley khuyên bạn nên thêm hình ảnh con người hoặc linh vật vào hồ sơ của người gửi email thay vì biểu tượng của công ty. Cô ấy nói rằng cô ấy luôn thích nhìn thấy Taco, linh vật của Trello, xuất hiện trong hộp thư đến của cô ấy.

  Thêm hình ảnh người hoặc linh vật vào #email hồ sơ của người gửi thay vì biểu trưng của công ty, @GuttusoAshley qua @CMIContent cho biết. #CMWorld Nhấp để Tweet

  11. Cho phép trò chuyện hai chiều

  Có thể bạn đã nghe lời khuyên nên sử dụng địa chỉ email của một người, chứ không phải tự động “không trả lời”, để gửi email của bạn. Nhưng không dừng lại ở đó. Đảm bảo đọc bất kỳ câu trả lời nào cho địa chỉ email đó và trả lời những người đăng ký đã dành thời gian gửi ghi chú cho bạn.

  Ashley khuyên bạn nên đặt câu hỏi trong bản tin của bạn và mời mọi người chỉ cần nhấn “trả lời” để trả lời. Đó là một cách dễ dàng để nhận được ý kiến ​​của khán giả. Trong một bản tin đầu năm nay, cô đã đặt ra một câu hỏi về việc liệu độc giả có quan tâm đến việc tham gia sự kiện Newsletter Fest hay không. Phản hồi lớn từ những người nhấn trả lời đã khiến công ty tổ chức một sự kiện ảo kéo dài một tuần. Đã nhận được các email dành riêng cho sự kiện 60% tỷ lệ mở vì khán giả cảm thấy được đầu tư vào ý tưởng ngay từ đầu.

  Nổi bật trong hộp thư đến

  Có, có nhiều cạnh tranh hơn trong hộp thư đến. Nhưng bạn có thể nổi bật và được đọc. Tạo các dòng tiêu đề đáng chú ý hơn, không bắt người đọc phải làm việc chăm chỉ, chỉ gửi nội dung có liên quan và tạo cuộc trò chuyện. Hãy làm theo lời khuyên này để tạo sự kết nối sâu sắc hơn và sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn giữa các độc giả. Và điều đó dẫn đến kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

  Muốn có thêm thông tin chi tiết từ những người này và các diễn giả khác của Thế giới Tiếp thị Nội dung? Đăng ký thẻ ảo để có quyền truy cập theo yêu cầu đến hết tháng 12 . 31, 2021. Sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

  Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.